Đây là giải thưởng được trao tặng hằng năm do Trung ương Đoàn, Chương trình tình nguyện Liên Hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức, trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao giải cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện.
Năm nay, Giải thưởng tình nguyện quốc gia được chính thức phát động từ tháng 10 năm 2017. Sau 02 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 100 hồ sơ đề cử và ứng cử tham gia Giải thưởng. 
leftcenterrightdel
Phong trào đã thu hút hàng triệu đoàn thanh niên tham gia. 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải cho 08 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện và 01 tập thể, 01 cá nhân đạt Giải thưởng phụ có đóng góp tích cực trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững. 

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết; từ năm 2000 đến nay, phong trào Tình nguyện do Trung ương Đoàn khởi xướng đã không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Chỉ tính riêng trong 05 năm qua, phong trào đã thu hút 16 triệu lượt đoàn thanh niên tham gia. Chúng tôi hy vọng Ngày hội hôm nay sẽ là dịp để chia sẻ kết nối tình yêu thương, trách nhiệm của các bạn trẻ vào sự phát triển của đất nước.


Tin, ảnh: DIỆU THUÝ