Năm nay ở hạng mục Nhóm cộng đồng tiêu biểu, giải thưởng Dải băng đỏ được trao cho nhóm Nụ cười vì những nỗ lực hỗ trợ cho thanh thiếu niên nhiễm HIV từ năm 2004 đến nay. Trong khi đó, nhân vật tiêu biểu sống với HIV được nhận giải thưởng Dải băng đỏ được trao đồng thời cho chị Ngô Thị Mộng Linh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và chị Ngô Liên đến từ Yên Bái, 2 bệnh nhân đều nhiễm HIV nhưng đã có những hoạt động tích cực hỗ trợ, giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ vượt lên mặc cảm, sống khỏe mạnh và có ích. 

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân và nhóm tiêu biểu.

Ngoài ra, giải thưởng Dải băng đỏ năm 2017 cũng tôn vinh các cá nhân tích cực trong hoạt động hỗ trợ người sử dụng ma túy, người lao động tình dục, người đồng tính và chuyển giới phòng chống HIV/AIDS, các tổ chức thân thiện và cán bộ y tế tiêu biểu. 

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, giải thưởng Dải băng đỏ đã trở thành giải thưởng thường niên do Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS nhằm biểu dương những người sống với HIV tuân thủ điều trị tốt, có cuộc sống khỏe mạnh và hữu ích, thúc đẩy chương trình điều trị kháng vi rút, nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV/AIDS. 

Tin, ảnh: THANH HIỀN