Trong 3 ngày diễn ra triển lãm (từ 30-11 đến 2-12), Growtech 2017 đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp nông - lâm - ngư nghiệp, 30 hợp tác xã, 50 nông lâm trường và hơn 100 hộ nông dân sản xuất tiêu biểu tại các địa phương. Cùng với đó, các hoạt động tham quan, trao đổi, đàm phám và ký kết các biên bản hợp tác, hợp đồng kinh tế liên tục được diễn ra là tín hiệu đáng mừng cho thấy các chủ thể trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp của Việt Nam đã tích cực nắm bắt các cơ hội đổi mới công nghệ, tiếp cận các nguồn lực quốc tế, tham gia sâu hơn vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

leftcenterrightdel
Trao giấy chứng nhận tham gia Growtech 2017 cho đại diện các doanh nghiệp. 

Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm đã diễn ra nhiều hội thảo tập trung vào việc ứng dụng công nghệ trong nông – lâm – ngư nghiệp và thương mại hóa công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Trong đó, một số công nghệ tiên tiến đã được giới thiệu là ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong nông nghiệp mới được triển khai trong các lĩnh vực: chọn tạo giống cây trồng; nông hóa, thổ nhưỡng; bảo vệ thực vật; bảo quản và chế biến; kỹ thuật tiệt sinh côn trùng (SIT); ứng dụng công nghệ hạt nhân trong nông nghiệp, đặc biệt là chiếu xạ thực phẩm và công nghệ đột biến phóng xạ.

Growtech 2017 không chỉ là dịp để các nhà chuyên môn, giới doanh nghiệp giao lưu học hỏi các sản phẩm công nghệ mới mà còn là cầu nối giúp người nông dân được tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm công nghệ cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0.

Tại lễ bế mạc, đại diện các doanh nghiệp đã được trao giấy chứng nhận tham gia Growtech 2017.

Tin, ảnh: LA DUY