QĐND Online - Ngày 21-10, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã bàn giao một xe ô tô cứu thương chất lượng cao trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội).

Đại diện VietinBank trao chìa khóa xe tượng trưng cho Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Phát biểu tại Lễ Bàn giao, đại diện VietinBank cho biết: Đây là món quà thể hiện tình cảm, trách nhiệm của toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên VietinBank đối với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nói riêng và với Ngành Y tế nói chung.

 Bệnh viện Đa khoa Hà Đông hiện có 5 xe cứu thương trong đó 4 xe đã quá hạn sử dụng. Thời gian qua, nhu cầu về xe cứu thương tại bệnh viện rất cấp thiết. Xe ô tô cứu thương có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu hiện đại được VietinBank tài trợ sẽ góp phần hỗ trợ kịp thời nhu cầu sử dụng tại Bệnh viện. Với bề dày truyền thống hơn 100 năm, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đón đầu nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh khu vực phía Tây Bắc. Trong những năm qua, Bệnh viện luôn được Bộ Y tế đánh giá cao trong việc góp phần giảm tải bệnh nhân cho bệnh viện tuyến Trung ương, đồng thời cũng là đơn vị thực hiện tốt việc tự chủ dần về tài chính.

Tin, ảnh: TIẾN LÂM