Phát biểu tại gặp mặt, Đại sứ Thomas Gass bày tỏ cảm ơn các cơ quan báo chí Việt Nam thời gian qua đã tích cực phối hợp và truyền thông rộng rãi hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp và Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cơ quan báo chí nhân ngày 21-6.

leftcenterrightdel

Đại sứ Thụy Sĩ Thomas Gass phát biểu tại gặp mặt. 

Nhân dịp này, Đại sứ Thomas Gass chia sẻ một số thông tin về quan hệ hợp tác song phương trong thời gian qua, cũng như thông tin về tình hình Thụy Sĩ hiện nay. Thụy Sĩ hiện là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam tại châu Âu, đứng trong top 20 quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, với khoảng trên 200 dự án FDI với số vốn trên 1,9 tỷ USD. Thụy Sĩ là một trong những nước Tây Âu đầu tiên công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ năm 1971. Kể từ đó đến nay, hai nước thường xuyên duy trì các chuyến thăm trao đổi đoàn các cấp, không ngừng mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Trong tháng 7 tới, Đại sứ quán Thụy Sĩ đề xuất phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 70 năm Ngày ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21-7-1954 / 21-7-2024).

leftcenterrightdel
Đại sứ Thụy Sĩ Thomas Gass trò chuyện với các phóng viên. 

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Thomas Gass cũng thông tin về một số sự kiện quan trọng của Thụy Sĩ diễn ra trong thời gian gần đây cũng như trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HÀ PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.