Ngày 14-1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về kết quả bầu cử người đứng đầu vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ngày 13-1-2024, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:
 |
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng chủ trì Họp báo thường kỳ tháng 1-2024. Ảnh: TTXVN |
Trên cơ sở kiên định thực hiện chính sách "một Trung Quốc", Việt Nam duy trì và phát triển quan hệ dân gian, phi chính phủ với Đài Loan (Trung Quốc) trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục..., không phát triển bất cứ quan hệ cấp Nhà nước nào với Đài Loan.
Việt Nam tôn trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và cho rằng, hòa bình, ổn định, hợp tác ở eo biển Đài Loan (Trung Quốc) có vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới.
TTXVN
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) diễn ra cuối tháng 9, đầu tháng 10-2023 tại Hàng Châu (Trung Quốc) là kỳ Á vận hội đầu tiên đạt mức trung hòa carbon.