Tại buổi hội kiến, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp với Israel, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua.

leftcenterrightdel

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Tổng thống Nhà nước Israel Isaac Herzog. Ảnh: THẾ TRUYỀN

 

Nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Israel, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị hai nước tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Israel tăng cường hợp tác với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Israel có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khởi nghiệp, lực lượng lao động...

Phát biểu tại cuộc hội kiến, Tổng thống Isaac Herzog đánh giá cao vai trò, vị thế cũng như những bước phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua.

Hai bên đã trao đổi và thống nhất một số biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương như tích cực triển khai Hiệp định Thương mại tự do sẽ được ký kết trong chuyến thăm, nâng cao kim ngạch thương mại, thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch, sớm mở đường bay thẳng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp thị thực cho công dân hai nước để đẩy mạnh giao lưu nhân dân và hợp tác kinh tế.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.