Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Tạo, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng báo cáo với cử tri những nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV. Đồng thời, thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023 của cả nước; tình hình kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống tham nhũng 9 tháng của tỉnh Lâm Đồng.

Nhiều cử tri là cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt đã bày tỏ ý kiến, kiến nghị đối với công tác giáo dục đại học ở địa phương cũng như cả nước. Trong đó, tập trung kiến nghị những giải pháp gỡ khó cho công tác tuyển sinh đại học trong giai đoạn hiện nay, công tác giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường, sớm cụ thể hóa các Nghị quyết về phát triển giáo dục của vùng Tây Nguyên…

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị.  

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc khẳng định, giáo dục và đào tạo và khoa học công nghệ luôn là quốc sách hàng đầu được Quốc hội, Đảng và Nhà nước quan tâm thực hiện. Những khó khăn, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn tiếp thu, ghi nhận để trình với Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

leftcenterrightdel

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc phát biểu kết luận hội nghị. 

Đồng chí nhấn mạnh, phát triển giáo dục vùng Tây Nguyên luôn được Trung ương quan tâm phát triển. Đặc biệt, đối với Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học tổng hợp với nhiều ngành đào tạo sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực cho Tây Nguyên. Đồng thời kỳ vọng, nhà trường với phương pháp dạy và học phù hợp, các khoa chuyên ngành của đơn vị sẽ đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Lạt. Qua đó “hiến kế” cho thành phố vượt qua những thách thức về biến đổi khí hậu, sạt lở đất, phát triển nóng về nhà kính; các vấn đề về bảo tồn kiến trúc, rừng thông trong thành phố…

Dịp này, đồng chí Phan Đình Trạc và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 20 suất học bổng cho các sinh viên khó khăn của Trường Đại học Đà Lạt. Chiều cùng ngày, đồng chí Phan Đình Trạc cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri tại thị trấn D’Ran, huyện Đơn Dương.

Sáng 12-10, Đoàn sẽ có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thành (huyện Đức Trọng).

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.