Phát biểu tại các cơ quan báo chí, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá các đơn vị luôn chủ động và triển khai tốt các tuyến thông tin trọng điểm như thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, “văn hóa soi đường cho quốc dân đi,” các hoạt động đối ngoại quan trọng của đất nước, thông tin về các vấn đề quốc tế phù hợp với đường lối đối ngoại của đất nước, tuyến tin bài về 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các vấn đề lý luận xây dựng Đảng...

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khi thăm Thông tấn xã Việt Nam.  
leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. 

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dự khai trương Chuyên trang 35 của Thông tấn xã Việt Nam. 

Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản trong thời gian qua đã bám sát hơi thở cuộc sống, phản ánh kịp thời nhiều vấn đề bất cập nảy sinh trong quá trình phát triển của đất nước thời gian qua; sáng tạo trong triển khai tuyến tin bài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của thế lực thù địch bằng nhiều loại hình mới, hấp dẫn và hiệu quả.

“Các đồng chí cần phản ánh chuẩn xác, sinh động và kịp thời chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước đến với người dân và bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, báo chí cũng cần phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân đến với Đảng và Nhà nước và làm tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khi thăm Thông tấn xã Việt Nam.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng và tặng hoa Báo Nhân Dân nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. 

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam báo cáo hoạt động của tờ báo với đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương.  

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị người làm báo cách mạng ra sức học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập ra nền báo chí Cách mạng Việt Nam; và yêu cầu người làm báo không chỉ thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin, mà còn tích cực tham gia đấu tranh với các thông tin xấu độc, định hướng dư luận… “Dù khó mấy, nhiệm vụ chính trị của chúng ta vẫn phải hoàn thành”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu khi thăm Báo Nhân Dân.

leftcenterrightdel

Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản báo cáo đoàn công tác về hoạt động của Tạp chí thời gian qua. 

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng và tặng hoa Tạp chí Cộng sản nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu đã bấm nút khai trương Chuyên trang của Thông tấn xã Việt Nam về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng tại địa chỉ https://happyvietnam.vnanet.vn; cụ thể hóa khát vọng, mục tiêu vì “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đây là chuyên trang tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, khẳng định sự quan tâm, chú trọng của lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam đối với công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.