leftcenterrightdel

Tổng thống Đức và phu nhân tham quan di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh TUẤN HUY 

Trong tiết trời rét đậm của Hà Nội, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và phu nhân bày tỏ sự hào hứng khi tham quan quần thể di tích đặc biệt này và được nghe giới thiệu về lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một biểu tượng của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tổng thống Đức và phu nhân đánh trống Sấm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh TUẤN HUY 

Quần thể kiến trúc Văn Miếu - Quốc Tử Giám bao gồm: Hồ Văn, khu Văn Miếu - Quốc Tử Giám và vườn Giám với kiến trúc chủ thể là Văn Miếu - nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây có 82 tấm bia Tiến sĩ được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới toàn cầu. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Tổng thống Đức và phu nhân nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều thế hệ hiền tài của Việt Nam. Ảnh TUẤN HUY 

Văn Miếu - Quốc Tử Giám không chỉ là tài sản quý giá của Thủ đô Hà Nội nói riêng, của Việt Nam nói chung, quần thể di tích này đã trở thành tài sản, di sản văn hóa của nhân loại. Trong những năm qua, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu di tích tâm linh, biểu tượng của trí tuệ, truyền thống hiếu học của Việt Nam đã được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm, tạo nhiều điều kiện để trở thành một di tích, địa chỉ thu hút, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Đức cùng chiêm ngưỡng nét kiến trúc truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Ảnh TUẤN HUY 
leftcenterrightdel
Tổng thống Đức và phu nhân chiêm ngưỡng hàng bia Tiến sĩ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ảnh TUẤN HUY 

Trong chuyến tham quan trưa 23-1, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và phu nhân đã đánh trống Sấm, chiêm ngưỡng hàng bia Tiến sĩ cùng những nét kiến trúc truyền thống đặc sắc của Việt Nam tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Văn Miếu-Quốc Tử Giám là nơi lưu giữ những dấu ấn văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Ảnh TUẤN HUY 

HÀ PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.