Tới dự có các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Bình.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi  tổng kết. 

Cuộc thi tìm hiểu "Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân" được tổ chức với mong muốn tuyên truyền trong thanh, thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong nước và nước ngoài về cuộc đời, thân thế, đạo đức, nhân cách sáng ngời, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đất nước và nhân dân ta; qua đó, thể hiện niềm tự hào, sự tri ân sâu sắc của nhân dân và tuổi trẻ Việt Nam đối với Đại tướng.

Cuộc thi được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, công phu, có sự tham gia đồng hành của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử có uy tín của đất nước; ứng dụng công nghệ hiện đại, tương tác đa chiều trên nhiều nền tảng số với 2 hình thức thi tương tác trực tuyến và thi viết cảm nhận về Đại tướng.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự buổi tổng kết cuộc thi.

Sau hơn 4 tháng triển khai, cuộc thi được kết quả cao: Đối với hình thức thi trực tuyến, sau 8 buổi thi thu hút hơn 3,5 triệu lượt thí sinh tham gia. Đặc biệt, có những buổi thi cùng một thời điểm có hơn 23 nghìn người tham gia theo dõi, tương tác.

Trong phần thi viết cảm nhận có hơn 120.000 bài dự thi. Trong đó, lực lượng thanh niên Quân đội và tuổi trẻ tỉnh Quảng Bình tham gia chiếm hơn 50% tổng số bài dự thi của cả nước. Trong đó có nhiều bài viết rất sâu sắc, tình cảm, văn phong lưu loát, thể hiện tình cảm, tri ân và kính yêu Đại tướng của các tác giả.

leftcenterrightdel
Các nhóm tác giả đạt giải cao của cuộc thi. 

Sau các vòng chấm ở cấp tỉnh, Ban tổ chức cấp Trung ương nhận được 355 bài dự thi xuất sắc của tác giả và nhóm tác giả trong cả nước. Kết quả, Ban tổ chức trao 3 giải A cho nhóm tác giả tuổi trẻ Học viện Hậu cần (Bộ Quốc phòng), nhóm tác giả tuổi trẻ tỉnh Quảng Bình và nhóm tác giả tuổi trẻ tỉnh Cao Bằng; 5 giải B; 10 giải C; 4 giải phụ và 3 giải tập thể.

leftcenterrightdel
Hoạt động giao lưu với các tác giả, đại diện nhóm tác giải đạt giải cao và ban giảm khảo. 

Tại lễ trao giải, đại biểu tham dự có dịp giao lưu với các tác giả, đại diện nhóm tác giải đạt giải cao và ban giảm khảo, qua đó để hiểu thêm về tấm lòng, tình cảm mà người dân dành cho Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân, vị tướng huyền thoại của dân tộc…

Tin ảnh: KHÁNH TRÌNH – MINH TÚ