Cuộc hội đàm diễn ra vào cuối giờ chiều 20-6.

leftcenterrightdel
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội đàm. Ảnh:TRỌNG HẢI
leftcenterrightdel
Quang cảnh hội đàm. Ảnh:TRỌNG HẢI
leftcenterrightdel
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội đàm. Ảnh: TRỌNG HẢI
leftcenterrightdel

Tổng thống Vladimir Putin và đoàn đại biểu LB Nga tại hội đàm. Ảnh:TRỌNG HẢI

leftcenterrightdel
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giới thiệu thành viên đoàn Việt Nam với Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh:TRỌNG HẢI
leftcenterrightdel
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường đón Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh:TRỌNG HẢI

Trong các cuộc hội đàm, điện đàm trước đây với Tổng thống Vladimir Putin, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi Nga là một trong những đối tác quan trọng và tin cậy hàng đầu của Việt Nam; nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình mà nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trước đây cũng như ngày nay.  

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin luôn khẳng định đường lối nhất quán là củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga, đáp ứng lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước, khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp tục các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Các cuộc hội đàm, điện đàm giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin đều diễn ra trong không khí hữu nghị truyền thống và hiểu biết lẫn nhau đặc trưng cho quan hệ giữa hai nước. Hai bên nhất trí cho rằng, những chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước tạo xung lực thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga ngày càng thực chất, hiệu quả.

Báo Quân đội nhân dân sẽ tiếp tục cập nhật nội dung cuộc hội đàm.

HÀ PHƯƠNG - TRỌNG HẢI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.