QĐND Online-Thực hiện chỉ đạo của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, ngày 18-10, Tổng cục Chính trị tổ chức tọa đàm với cán bộ, sĩ quan trẻ Trường Đại học Chính trị. Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dự và chủ trì buổi tọa đàm.

Trung tướng Đào Duy Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị  phát biểu tại buổi tọa đàm.

Diễn ra với không khí thẳng thắn, chân thành, cởi mở; đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ Trường Đại học Chính trị đã mạnh dạn bày tỏ tâm tư, thái độ, nhất là những trăn trở, mong muốn liên quan đến cơ chế, chính sách, điều kiện học tập, công tác và các vấn đề hậu phương quân đội. Đặc biệt, các ý kiến nêu bật những khó khăn trong cuộc sống, nhất là vấn đề nhà ở, tiền lương, cơ sở vật chất…; những bất cập mâu thuẫn từ thực tiễn giáo dục-đào tạo ảnh hưởng đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, sĩ quan trẻ.  

Phát biểu tại tọa đàm, Trung tướng Đào Duy Minh biểu dương cán bộ, sĩ quan trẻ Trường Đại học Chính trị đã khắc phục mọi khó khăn, giữ vững bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp giáo dục-đào tạo của nhà trường thời gian qua.

Sĩ quan trẻ Trường Đại học Chính trị trao đổi các nội dung trong giờ giải lao.

Về những vấn đề khó khăn cần tháo gỡ mà cán bộ, sĩ quan trẻ nêu lên trong tọa đàm, Trung tướng Đào Duy Minh khẳng định: Để giải quyết được các vấn đề trên, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở tầm quốc gia, toàn quân. Tuy nhiên, không thể lấy khó khăn, gian khổ để biện minh cho những tồn tại, hạn chế của một bộ phận cán bộ, sĩ quan trẻ. Thực tế là thế hệ cha anh đi trước còn khó khăn gian khổ gấp nhiều lần nhưng vẫn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành sứ mệnh mà dân tộc, nhân dân giao phó. Vì vậy, cùng với việc nỗ lực tháo gỡ dần những khó khăn của cấp ủy, chỉ huy các cấp thì bản thân mỗi sĩ quan trẻ cần đề cao bản lĩnh, sức sáng tạo của tuổi trẻ, vượt khó, không ngừng vươn lên tu dưỡng bản thân, tích cực nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao... Đó là con đường duy nhất đúng để mỗi sĩ quan trẻ cống hiến và trưởng thành.

Cũng tại buổi tọa đàm, Tổng cục Chính trị đã trao 5 suất quà tặng các sĩ quan trẻ đang công tác tại nhà trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tin, ảnh: Nguyễn Tấn Tuân