Đoàn kiểm tra tiền triển khai của LHQ có 6 thành viên, gồm các quan chức, nhân viên thuộc Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) LHQ, Cục Hỗ trợ thực địa LHQ và Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Xu-đăng (UNMISS), do Trung tá Cecilie Konradsen làm trưởng đoàn.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp Đoàn kiểm tra tiền triển khai của Liên hợp quốc (LHQ).

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh hoan nghênh đoàn đến Việt Nam kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị tiền triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đối tác Hoa Kỳ, Anh, Australia… đã được chuẩn bị kỹ lưỡng về con người, chuyên môn, hậu cần-kỹ thuật, tiếng Anh và được huấn luyện tiền triển khai theo đúng quy trình của LHQ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng triển khai tại địa bàn theo yêu cầu của LHQ.

Tuy nhiên, do đây là lần đầu tiên Việt Nam chuẩn bị triển khai một bệnh viện dã chiến cấp 2 tại phái bộ GGHB LHQ nên còn thiếu kinh nghiệm. Thứ trưởng đề nghị đoàn chủ động phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm cho phía Việt Nam để có thể triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam đúng theo kế hoạch.

Quang cảnh buổi tiếp

Thứ trưởng cũng cho biết Việt Nam đang huấn luyện tiền triển khai cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tại Hà Nội và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ LHQ cũng như từ các nước, đối tác quốc tế.

Thay mặt Đoàn kiểm tra tiền triển khai của LHQ, Trung tá Cecilie Konradsen cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Trung tá Cecilie Konradsen đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam và khẳng định sẽ phối hợp hiệu quả với phía Việt Nam để có thể triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, ngày 30-1, Đoàn kiểm tra tiền triển khai của LHQ sẽ có mặt tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu kiểm tra công tác chuẩn bị tiền triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam.

Tin, ảnh: THU HÙNG - TRUNG THÀNH