Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao vị trí, vai trò và sự tham gia tích cực, chủ động của Singapore trong thúc đẩy hợp tác đa phương, nhất là trong khuôn khổ ASEAN, góp phần tăng cường đoàn kết nội khối, nâng cao vai trò, vị thế của ASEAN trong khu vực và trên trường quốc tế; đồng thời mong muốn Singapore tiếp tục phát huy vai trò của mình, cùng với Việt Nam và các nước ASEAN khác thúc đẩy thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng ASEAN.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cảm ơn Chính phủ Singapore đã hỗ trợ vắc xin ngừa Covid-19 cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Singapore dành cho Việt Nam thông qua cơ này.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tiếp Đại sứ Jaya Ratnam.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định Chính phủ và Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, coi đây là tiền đề thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương không ngừng mở rộng, ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá quan hệ quốc phòng Việt Nam-Singapore thời gian qua tiếp tục được thúc đẩy, đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là trong các lĩnh vực: trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao; hợp tác đào tạo; duy trì hiệu quả các cơ chế đối thoại, giao lưu sĩ quan trẻ...

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quà lưu niệm tặng Đại sứ Jaya Ratnam. 

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến mong muốn Đại sứ Jaya Ratnam tiếp tục quan tâm, thúc đẩy triển khai những nội dung hợp tác mà hai bên đã thống nhất tại Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam-Singapore lần thứ 12 vừa qua, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: Trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao; tiếp tục phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có; thúc đẩy hợp tác đào tạo; hợp tác quân-binh chủng, quân y; tham vấn chặt chẽ tại các cơ chế, diễn đàn đa phương, nhất là các cơ chế do ASEAN dẫn dắt..., qua đó góp phần củng cố hợp tác quốc phòng song phương, tiếp tục đóng góp tích cực vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore trong thời gian tới.

Về phần mình, Đại sứ Jaya Ratnam nhấn mạnh quan hệ Singapore-Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong gần 50 năm qua trên cơ sở tôn trọng và tin cậy lẫn nhau, nhất là từ khi hai nước nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2013. Đại sứ Jaya Ratnam đánh giá quan hệ quốc phòng là một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng của quan hệ Singapore-Việt Nam.

Đại sứ Jaya Ratnam khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ