Các bài tham luận được trình bày tại hội thảo đều là những nghiên cứu công phu, có chất lượng khoa học và giá trị tham khảo về đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam và Trung Quốc cũng như những biện pháp mà hai Đảng, hai nước đã thực hiện trong bối cảnh tình hình mới, nhằm thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục phát triển lành mạnh, bền vững, ngày càng đi vào chiều sâu.

leftcenterrightdel
Hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” ngày 27-10. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba nhấn mạnh, trong cuộc điện đàm mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được nhận thức chung quan trọng về phương hướng tăng cường tin cậy, hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Đại sứ Hùng Ba cũng cho rằng, trong bối cảnh tình hình quốc tế thay đổi nhanh chóng, việc dự đoán xu thế của thế giới, phân tích chính xác tình hình và cục diện thế giới là những vấn đề cấp bách đặt ra cho nền ngoại giao hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

TRUNG ĐOÀN