Trước đó, hồi tháng 5-2022, trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tới tham quan và gõ búa kết thúc phiên giao dịch tại NYSE.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính rung chuông khai mạc phiên giao dịch Sàn Chứng khoán New York (NYSE).

Phó chủ tịch NYSE John Tuttle đón và bày tỏ vui mừng gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại sàn chứng khoán. Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng lần thứ hai được mời đến thăm và rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại NYSE; bày tỏ ấn tượng về NYSE với vốn hóa lên đến 40 nghìn tỷ USD. Thủ tướng đề nghị, trên cơ sở mối quan hệ nồng ấm về chính trị giữa hai nước, nhất là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện, NYSE thông tin tới các nhà đầu tư về môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam; hỗ trợ kết nối giữa thị trường chứng khoán Việt Nam với NYSE và các sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu thế giới; hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nhân lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

* Trưa 21-9 theo giờ địa phương, tại thành phố New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tọa đàm, ăn trưa làm việc với các nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ.

* Sáng cùng ngày, tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Tọa đàm “Thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững trong môi trường kinh tế toàn cầu biến động” với các giáo sư, chuyên gia kinh tế Hoa Kỳ.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.