Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng đồng chí Khamphao Ernthavanh được bổ nhiệm làm Đại sứ Lào tại Việt Nam và chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Lào thời gian qua.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh. 

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Việt Nam và Lào có mối quan hệ đặc biệt, là tài sản quý báu, vô giá mà mỗi người dân hai nước đều có trách nhiệm gìn giữ, không ngừng vun đắp và phát triển. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, tiếp tục hỗ trợ Lào hết sức trong khả năng của mình trên tinh thần tôn trọng độc lập, chủ quyền của Lào.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, các cơ chế hợp tác song phương, nhất là kết quả cuộc gặp giữa hai Đảng và Kỳ họp lần thứ 46 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào vừa qua, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, thúc đẩy các hoạt động giao lưu và tuyên truyền trong nhân dân hai nước, nhất là các thế hệ trẻ về truyền thống quý báu và mối quan hệ có một không hai Việt Nam - Lào.

Thủ tướng mong muốn cơ quan chức năng hai nước phối hợp tốt hơn nữa, quyết tâm giải quyết các vướng mắc nhằm đưa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển tương xứng với quan hệ chính trị tin cậy, gắn bó giữa hai nước.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2024, Chủ tịch AIPA 45, cùng nhau nỗ lực duy trì đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN, đẩy mạnh xây dựng Cộng đồng và ứng phó hiệu quả với các thách thức chung.

Nhân dịp Tết cổ truyền 2024 của Lào, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng năm mới tới Đại sứ và qua đồng chí Đại sứ, chuyển lời thăm hỏi, chúc mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Sonexay Siphandone và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Lào.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.