Hai đội tuyển sẽ tham dự World Cup bóng đá nữ 2023 sắp diễn ra tại Australia và New Zealand.

leftcenterrightdel

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Australia Anthony Albanese giao lưu với đội bóng đá nữ của 2 nước. Ảnh: TUẤN HUY 

Gặp gỡ, động viên các nữ cầu thủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái để họ phát huy hết tiềm năng của mình. Hai Thủ tướng cùng bày tỏ vui mừng, chào đón World Cup bóng đá nữ 2023 sắp diễn ra bởi đội tuyển của hai nước đều tham gia thi đấu. Hai Thủ tướng chúc mừng và tin tưởng hai đội tuyển sẽ nỗ lực thi đấu, đạt thành tích tốt tại kỳ World Cup này. Nhân dịp này, hai đội tuyển bóng đá nữ đã trao tặng áo thi đấu cho hai Thủ tướng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, chúc đội tuyển thi đấu thành công trong lần đầu tiên tham gia World Cup. Thủ tướng mong muốn cả đội tuyển cùng nỗ lực để đạt kết quả cao nhất, nhưng Thủ tướng mong rằng, dù kết quả các trận đấu có như thế nào đi chăng nữa, điều quan trọng nhất là thi đấu, cống hiến hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, vượt lên và chiến thắng chính mình, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cho rằng, thể thao là một phần quan trọng trong văn hóa của Australia và Việt Nam. Ông luôn khuyến khích sự phát triển của thể thao cho phụ nữ và trẻ em gái; thể hiện sức mạnh của thể thao trong việc thay đổi cuộc sống, thúc đẩy bình đẳng giới.

Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers cho rằng phụ nữ, trẻ em gái đã làm thay đổi diện mạo của bóng đá và bóng đá đang thay đổi cuộc sống của họ. Thể thao có sức mạnh để phát huy tiềm năng của phụ nữ, trẻ em gái, khuyến khích họ luôn theo đuổi giấc mơ, truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ, trẻ em gái khác trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

leftcenterrightdel
Thủ tướng Anthony Albanese giao lưu cùng các nữ cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Australia. Ảnh: TUẤN HUY
leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính giao lưu với các nữ cầu thủ Việt Nam và Australia. Ảnh: TUẤN HUY 
leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: TUẤN HUY 
leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, điều quan trọng nhất là thi đấu, cống hiến hết mình với tinh thần thể thao cao thượng. Ảnh: TUẤN HUY 
leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese. Ảnh: TUẤN HUY

TTXVN