Cùng dự có các Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà; lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo 19 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, năm 2024 đã đi qua được hơn 1 tháng. Trong bối cảnh thế giới có nhiều khó khăn, thách thức, song năm 2023 tình hình kinh tế - xã hội nước ta đạt được kết quả quan trọng, khá toàn diện, trên tất cả các lĩnh vực; là điểm sáng trong bức tranh tối màu của kinh tế thế giới.

leftcenterrightdel

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 

Cùng với đó, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; chính trị ổn định; an ninh, trật tự, an toàn xã hội bảo đảm; hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh, thu được thắng lợi có tính chất lịch sử. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được đẩy mạnh. Niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước được củng cố, tăng cường; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Thủ tướng khẳng định, trong thành tích chung đó có sự đóng góp của 19 tập đoàn, tổng công ty, dưới sự điều hành, quản lý của Chính phủ, trực tiếp là Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 

Với mong muốn năm 2024, các tập đoàn, tổng công ty tập trung nhiều hơn cho đầu tư phát triển, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, các tập đoàn, tổng công ty phân tích, đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và thời gian tới. Đặc biệt, các đại biểu rà soát, sự cần thiết hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách và pháp luật liên quan để các tập đoàn, tổng công ty hoạt động hiệu quả hơn.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.