Tại công trình tuyến đê kè biển Gò Công, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các bộ, ngành liên quan và tỉnh Tiền Giang lập dự án cụ thể, tìm kiếm, bố trí nguồn vốn, có thể là từ nguồn dự phòng để khẩn trương triển khai dự án, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân, cũng như tài nguyên thiên nhiên trong khu vực ảnh hưởng.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát tuyến đê biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng lưu ý việc xây dựng cảng biển và khu vực phát triển kinh tế này phải phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh, của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và với quy hoạch cảng biển của cả nước; nghiên cứu yếu tố liên kết, liên thông về mặt giao thông, dịch vụ logistics với khu vực và cả nước; phục vụ việc xuất, nhập khẩu hàng hóa không chỉ cho tỉnh Tiền Giang mà cả khu vực. 

Trên công trường xây dựng cầu Rạch Miễu 2, Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan, địa phương liên quan, các nhà thầu ngày càng có nhiều kinh nghiệm và nâng cao năng lực; cảm ơn đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động trên công trường đã nỗ lực thi công.

Thủ tướng đề nghị chủ đầu tư, địa phương, các nhà thầu tiếp tục cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm hơn nữa trong triển khai dự án, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường, kỹ thuật, mỹ thuật, phòng, chống tiêu cực, lãng phí; giải ngân vốn đầu tư công hiệu quả, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm cho người dân và hoàn thiện hạ tầng giao thông của hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, của Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các địa phương có dự án hạ tầng trọng điểm đi qua cần luôn quan tâm, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và động viên, thúc đẩy tiến độ dự án.

Chiều cùng ngày, trong chương trình công tác tại Tiền Giang, Thủ tướng và đoàn công tác đã đến dâng hương, bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ công đức của Anh hùng dân tộc, Bình Tây Đại nguyên soái Trương Định-một trong những tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.