Tham dự cuộc gặp có các đồng chí: Bí thư Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn; các đồng chí Phó chủ nhiệm VPCP; lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các vụ, cục, đơn vị trực thuộc VPCP.

leftcenterrightdel

 Dự cuộc gặp mặt đầu năm mới với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh 6 nhóm nhiệm vụ với mong muốn VPCP sẽ làm tốt hơn nữa trong năm 2024 và thời gian tới.

Năm 2024 là năm tăng tốc, năm 2025 là năm bứt phá

Trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầm ấm của những ngày đầu năm mới Giáp Thìn, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi những lời chúc tốt đẹp tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP; đồng thời ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp quan trọng của VPCP với kết quả, thành tựu chung của cả nước năm 2023. Trong dịp Tết vừa qua, VPCP đã phân công người trực, ứng trực đầy đủ, bảo đảm các công việc thông suốt, kịp thời, đáp ứng yêu cầu chương trình làm việc của lãnh đạo Chính phủ.

leftcenterrightdel
 Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Phó thủ tướng dự cuộc gặp mặt đầu năm mới với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPCP.

Theo Thủ tướng, đến thời điểm này có thể nói năm 2024 có thuận lợi, thời cơ và khởi sắc hơn, nhiều triển vọng hơn năm 2023, nhưng khó khăn, thách thức vẫn nhiều hơn thời cơ và thuận lợi; các yêu cầu, đòi hỏi cũng cao hơn của năm 2023. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với tình hình, đã quyết tâm rồi phải quyết tâm cao hơn nữa, đã nỗ lực rồi phải nỗ lực hơn nữa, đã cố gắng rồi phải cố gắng hơn nữa, phấn đấu đạt kết quả năm 2024 cao hơn năm 2023 như lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nhấn mạnh cần xác định trạng thái của năm 2024 là năm tăng tốc, năm 2025 là năm bứt phá để thực hiện các mục tiêu trong cả nhiệm kỳ, Thủ tướng nhấn mạnh 6 nhóm nhiệm vụ với mong muốn VPCP sẽ làm tốt hơn nữa trong năm 2024 và thời gian tới.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong tập thể lãnh đạo VPCP, từng vụ, cục, đơn vị, từng cấp; bắt tay ngay vào công việc, rà soát các công việc để đôn đốc, giải quyết theo thẩm quyền hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định; quản lý, tham mưu hiệu quả các chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó thủ tướng Chính phủ; nắm chắc tình hình, diễn biến trong và ngoài nước liên quan 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để tham mưu kịp thời, hiệu quả cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó thủ tướng; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí tuân thủ cho người dân, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân; chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả, toàn diện với các bộ, ngành, địa phương.

leftcenterrightdel
 Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống 79 năm của VPCP, nêu cao tinh thần trách nhiệm cao, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ giữa các vụ, cục, đơn vị.

 Thủ tướng lưu ý việc tham mưu phải luôn thể hiện rõ chính kiến, đi thẳng vào vấn đề để lãnh đạo Chính phủ quyết định; khi lấy ý kiến các bộ, ngành, nếu còn ý kiến khác nhau thì VPCP tham mưu lãnh đạo Chính phủ triệu tập cuộc họp ngay với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết, tránh tình trạng gửi văn bản đi, văn bản lại nhiều lần.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống 79 năm của VPCP, nêu cao tinh thần trách nhiệm cao, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ giữa các vụ, cục, đơn vị; làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

VPCP luôn nỗ lực với tinh thần cao nhất

 Phát biểu báo cáo và đáp từ tại cuộc gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn cho biết những lời chúc mừng, căn dặn, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là động lực mạnh mẽ, là nguồn động viên to lớn và là định hướng hết sức quan trọng đối với công tác chỉ đạo điều hành và triển khai nhiệm vụ của toàn VPCP trong năm 2024.

leftcenterrightdel
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn cho biết, những lời chúc mừng, căn dặn, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là động lực mạnh mẽ, là nguồn động viên to lớn và là định hướng hết sức quan trọng đối với công tác chỉ đạo điều hành và triển khai nhiệm vụ của toàn VPCP trong năm 2024.

Tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức, người lao động VPCP sẽ lĩnh hội đầy đủ, quán triệt sâu sắc và triển khai nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Thay mặt tập thể lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện và giúp đỡ của Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí Phó thủ tướng trong suốt thời gian qua. Đây là yếu tố hết sức quan trọng để VPCP hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Ngay từ đầu năm 2024, VPCP đã quán triệt phương châm hành động của Chính phủ là "Kỷ cương trách nhiệm; chủ động kịp thời; tăng tốc sáng tạo; hiệu quả bền vững"; đã phát động phong trào thi đua trong toàn cơ quan năm 2024 với chủ đề "Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, chuyên nghiệp hiệu quả", kêu gọi toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, không ngừng nỗ lực, ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP khẳng định, trong mọi hoàn cảnh, dù là lúc thuận lợi hay khi khó khăn nhất, VPCP luôn nỗ lực, luôn bám sát phương châm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, luôn quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, càng khó khăn cảng phải quyết tâm, xác định đúng trách nhiệm, nỗ lực với tinh thần cao nhất để xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Chính phủ.

Báo cáo về tình hình dịp Tết vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết, các vụ, cục, đơn vị thuộc VPCP đã bảo đảm trực và ứng trực đúng quy định, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo đến các cấp lãnh đạo, xử lý kịp thời các công việc phát sinh trong dịp nghỉ Tết. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn trụ sở cơ quan được thực hiện tốt.

VPCP cử 427 lượt lãnh đạo, công chức, người lao động trực và ứng trực, thực hiện chế độ báo cáo nhanh hàng ngày trong 7 ngày nghỉ Tết, báo cáo giữa kỳ và cuối kỳ nghỉ Tết, chuẩn bị công điện của Thủ tướng chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết. Trong 7 ngày nghỉ Tết, VPCP đã tiếp nhận gần 700 văn bản, trình lãnh đạo Chính phủ 28 phiếu trình, phát hành 86 văn bản, bao gồm chỉ thị của Thủ tướng và các thông báo ý kiến chỉ đạo.

Lãnh đạo, Đảng ủy và Công đoàn VPCP đã quan tâm thực hiện tốt nhất các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức gặp mặt, tặng quà Tết các cán bộ hưu trí VPCP,  thể hiện sự quan tâm, tri ân các thế hệ đi trước. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đón Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, an toàn, nghĩa tình.

Theo Chinhphu.vn

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.