(Website Chính phủ)- Chiều 7/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã tiếp xúc với đông đảo cử tri ở thị xã Thủ dầu 1, tỉnh Bình Dương.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lắng nghe và ghi nhận những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri về những vấn đề: chống tham nhũng, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, cải cách hành chính, xóa đói giảm nghèo, phát triển nông nghiệp và nông thôn khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO)... Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ với những tâm tư tình cảm và kiến nghị của cử tri đối với Đảng và Chính phủ. Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước lòng tin của cử tri đối với sự nghiệp phát triển của đất nước và cho rằng những băn khoăn của cử tri là hết sức chính đáng. Phát biểu ý kiến với các cử tri, Thủ tướng đã khái quát những thành tựu nổi bật về chính trị, kinh tế, xã hội, ngoại giao mà nước ta đã đạt được trong quá trình đổi mới, cũng như các biện pháp của Chính phủ trong đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy, giảm bớt phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp. Thủ tướng nhấn mạnh: Năm 2007, Chính phủ tiếp tục tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng bộ máy, cán bộ công chức phải thực sự gắn bó, phục vụ nhân dân. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu tăng trưởng từ 8,2% đến 8,5% trong năm tới.
Về đẩy mạnh phòng,chống tiêu cực, tham nhũng lãng phí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Đảng, Nhà nước, Chính phủ đang quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi quốc nạn này. Bằng những biện pháp kiên quyết, đồng bộ và kịp thời, Chính phủ đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương Đảng, Luật phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thủ tướng nhấn mạnh: Đi liền với ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực là tăng cường cải cách hành chính, xây dựng bộ máy hành chính trong sạch, vững mạnh, đồng thời từng bước cải cách tiền lương.

|
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũngtrò chuyện với các cử tri thị xã Thủ Dầu Một - Ảnh Website Chính phủ |
Thủ tướng khẳng định: Trong quá trình chủ động hội nhập quốc tế, nhất là việc nước ta vừa gia nhập WTO, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng, khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang nỗ lực chỉ đạo điều hành để trong những năm tới đất nước đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững, ổn định trật tự xã hội đi đôi với tăng cường xóa đói giảm nghèo, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Việt Đông