QĐND Online - Sáng 30-6 tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) đã tổ chức lễ thông xe gói thầu số 3: đoạn Thanh Xuân - Bắc hồ Linh Đàm thuộc Dự án Đường Vành đai 3 Thành phố Hà Nội.

Buổi lễ thông xe được tổ chức ngay trên tuyến đường khai trương. Ảnh: vietbao.vn.

Dự án Đường Vành Đai 3 Thành phố Hà Nội, đoạn Mai Dịch – Bắc Hồ Linh Đàm (Giai đoạn 2) đã được khởi công xây dựng từ tháng 6-2010 với tổng chiều dài khoảng 8.912m bao gồm 385m đường dẫn và 8.527m cầu cạn chạy suốt. Trong đó, gói thầu số 3: Đoạn Thanh Xuân - Bắc hồ Linh Đàm có tổng chiều dài 3.267m, mặt cắt ngang 4 làn xe với tổng giá trị hợp đồng: 1.376.117.092.626 VNĐ do Liên danh các Nhà thầu: Tổng công ty xây dựng Thăng Long (TLG); Tổng công ty xây dựng CTGT 8 (CIENCO8) và Tổng công ty xây dựng CTGT 4 (CIENCO4) thi công. Gói thầu này được khởi công ngày 4-6-2010 và theo hợp đồng sẽ hoàn thành vào ngày 22-11-2012 (902 ngày). Tuy nhiên, với việc thông xe ngày hôm nay đã rút ngắn việc hoàn thành gói thầu trước 5 tháng.

Ở giai đoạn đầu thực hiện gói thầu số 3 trong vòng 115 ngày đêm (đến ngày 25-9-2010) đoạn 7 trụ từ trụ P215 đến P221 với 6 nhịp thuộc gói thầu đã được hoàn thành với khối lượng gồm các dầm khẩu độ 38m; 33m; 28m và 19m (tổng số 64 phiến dầm) 4.395m2 mặt cầu đã được hoàn thành cùng với các hạng mục liên quan như gờ lan can (748m dài); mặt đường AC; hệ thống chiếu sáng; hệ thống đảm bảo an toàn giao thông... Trong một khoảng thời gian ngắn với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể các cán bộ và công nhân thuộc CIENCO4 và Tổng Công ty XD Thăng Long (đoạn từ trụ P215 – P221 này cùng với tiểu dự án kết nối tạm) đã được hoàn thành, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc cho phép đưa vào khai thác sử dụng ngay 2 gói thầu chính của dự án cầu Thanh Trì đó là gói thầu 3 và 3A, giải quyết ách tắc giao thông tại ngã 3 Pháp Vân.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tham dự buổi lễ. Ảnh: vietbao.vn.

Tiếp theo đó, trong quá trình xây dựng gói thầu số 1, 2, 3 các nhà thầu đã tập trung và nỗ lực thi công, đồng thời Tư vấn giám sát cũng đã có rất nhiều cố gắng bám sát công trường để hướng dẫn nhà thầu thi công tuân thủ các quy định của Tiêu chuẩn kỹ thuật, giải quyết ngay các vướng mắc về thủ tục, thực hiện công tác nghiệm thu chuyển bước thi công kịp thời. Trong quá trình thi công gói thầu này cũng đã được sự quan tâm rất sát sao của Bộ GTVT, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các Công trình xây dựng, đặc biệt Bộ GTVT đã có những tháo gỡ rất kịp thời về vốn cho các nhà thầu thi công.

Ngay tại thời điểm cần tập trung đẩy mạnh thi công, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã giao cho Ban QLDA Thăng Long nghiên cứu điều chỉnh các điều kiện của Hợp đồng để tạm ứng thêm cho nhà thầu 10% giá trị hợp đồng và ở thời điểm nước rút Bộ GTVT cũng đã điều chỉnh Hợp đồng theo đó nhà thầu được thay thế tiền giữ lại bảo hành công trình bằng bảo lãnh của Ngân hàng với giá trị tương đương. Việc này đã tạo thêm dòng tiền mặt cho các đơn vị thi công ở giai đoạn về đích.

Trải qua 24 tháng thi công, đến thời điểm hiện nay Gói thầu số 3: Đoạn Thanh Xuân - Bắc hồ Linh Đàm đã hoàn thành đủ điều kiện thông xe. Hiện tại, Nhà thầu đang hoàn thành nốt một số công việc dọn dẹp mặt bằng dưới gầm cầu, vệ sinh môi trường.

Việc đưa gói thầu này vào khai thác sử dụng sẽ góp phần giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên cung đường cũng như các khu vực lân cận. Ngoài ra, cùng với việc các Nhà thầu thi công gói thầu số 1 (từ nút giao Mai Dịch tới nút giao Trung Hòa), Nhà thầu thi công gói thầu số 2 (từ nút giao Trung Hòa tới nút giao Thanh Xuân) đang nỗ lực hoàn thành công trình trong năm nay sẽ tạo ra một tuyến đường cao tốc trên cao dài 28,053km từ cầu Phù Đổng đến Mai Dịch, góp một phần  trong nỗ lực của Bộ GTVT nhằm giảm bớt ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Phúc Thắng