QĐND Online - Sáng 19-2, tại Hà Nội, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam chính thức ra mắt với 5 thành viên sáng lập là Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki, Công ty SYM Việt Nam và Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Sản xuất xe máy tại Công ty Honda Việt Nam.

 

Theo ông Masayuki Igarashi - Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đồng thời là Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam, mục tiêu của Hiệp hội là xây dựng một diễn đàn kết nối các doanh nghiệp sản xuất xe máy tại Việt Nam, áp dụng những công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo nên sản phẩm xe máy có chất lượng, an toàn, phù hợp với môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực sản xuất xe máy. Đồng thời, Hiệp hội cũng là cơ quan bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên theo quy định của pháp luật Việt Nam. Việc VAMM ra đời và đi vào hoạt động là một bước đi đúng đắn của các nhà sản xuất xe máy Việt Nam trong việc góp phần vào sự phát triển của nền công nghiệp xe máy, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường xe máy Việt Nam đã trở thành một thị trường phát triển với vị trí thứ 4 trên toàn thế giới về sản lượng xe mỗi năm (chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc và In-đô-nê-xi-a).

Được biết, hiện 5 doanh nghiệp sản xuất xe máy là thành viên sáng lập Hiệp hội chiếm tới 96% thị phần xe máy trong nước và chiếm 3,5% tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Việt Nam.

Tin và ảnh: LÊ THIẾT HÙNG