Tại buổi tiếp, ông Lee Hwang Kyu đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ của Cục Kế hoạch nhân sự Bộ Quốc phòng Hàn Quốc; đồng thời thông báo kết quả chuyến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Hai bên đã thống nhất các biện pháp triển khai hợp tác, trong đó có trao đổi kinh nghiệm huấn luyện, đào tạo, trao đổi đoàn...

Trung tướng Đỗ Căn trao đổi với ông Lee Hwang Kyu

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trung tướng Đỗ Căn chào mừng, chúc chuyến thăm của Đoàn thành công tốt đẹp và khẳng định: Quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam-Hàn Quốc trong những năm qua đã có những bước phát triển thuận lợi. Hiện nay, hai bên đã thiết lập một số cơ chế hợp tác như đối thoại chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng, trao đổi đoàn các cấp, hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh, trao đổi kinh nghiệm tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc...

Trung tướng Đỗ Căn trao quà lưu niệm tặng ông Lee Hwang Kyu

Đặc biệt, trong cuối tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước đã ký tuyên bố Tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng đến năm 2030, trong đó nhất trí cần đẩy mạnh quan hệ quốc phòng song phương tương xứng với mối quan hệ hai nước.

Trung tướng Đỗ Căn cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai cơ chế trao đổi đoàn và thăm hữu nghị thường niên nhằm giúp quân nhân hai nước có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu về quân đội, văn hóa và phong tục tập quán của mỗi nước, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa hai nước, hai quân đội.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Đoàn sĩ quan cấp tá Hàn Quốc sẽ đến thăm Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, và tham quan một số di tích, danh lam thắng cảnh tại Hà Nội, Quảng Ninh và Đà Nẵng.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU