Tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã nhắc lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Algeria cũng như giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng FLN, đồng thời chúc mừng kết quả tích cực của Đảng FLN trong cuộc bầu cử lập pháp ngày 12-6 vừa qua.

leftcenterrightdel
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh (trái) trao đổi Tổng Thư ký Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Algeria (FLN) Abouelfadhl Baadji. 

Đại sứ bày tỏ tin tưởng đất nước Algeria sẽ tiếp tục phát triển, phồn vinh, phát huy vai trò của mình tại khu vực và quốc tế. Dịp này, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã thông báo đến Tổng Thư ký Đảng FLN về kết quả của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, trao đổi các đề xuất cũng như thúc đẩy hợp tác giữa hai đảng trong thời gian tới.

Trên cơ sở tương đồng về lịch sử và quá trình phát triển kinh tế, Đại sứ đã điểm lại các thành tựu của công cuộc đổi mới và kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai đảng.

Về phía đảng FLN, Tổng Thư ký Abouelfadhl Baadji đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước đã được vun đắp từ nhiều thế hệ, khẳng định ưu tiên thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TTXVN