Giải thưởng được tổ chức nhằm tiếp tục ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm, sản phẩm xuất sắc trong lĩnh vực TTĐN. Đài Tiếng nói Việt Nam là Cơ quan thường trực Giải thưởng toàn quốc về TTĐN lần thứ VII.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Công tác TTĐN khẳng định, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đầy biến động với những thách thức chưa từng có của đại dịch Covid-19, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Việt Nam đã vững vàng vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Trong đó, nổi bật là kết quả thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế-xã hội và tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Việt Nam cũng đã tạo được dấu ấn đậm nét trong cộng đồng quốc tế khi đảm nhận thành công trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020, Chủ tịch AIPA-41 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Với những thành tựu quan trọng đạt được thời gian qua, Việt Nam được đề cập tích cực trên truyền thông quốc tế với tần suất cao và mức độ rộng. Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước cùng với sự quan tâm ngày càng tăng của chính giới, dư luận truyền thông đối với Việt Nam tiếp tục là tín hiệu tích cực, là nguồn chất liệu, cảm hứng cho đội ngũ những người làm công tác đối ngoại trong và ngoài nước, sáng tạo để tạo ra những tác phẩm, sản phẩm TTĐN có ý nghĩa và giá trị hơn.

leftcenterrightdel
Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Công tác TTĐN phát biểu tại buổi họp báo.

Trải qua 6 năm tổ chức liên tục, Giải thưởng toàn quốc về TTĐN ngày càng khẳng định thương hiệu là một giải thưởng chất lượng, uy tín, trở thành diễn đàn để các tác giả, nhóm tác giả người Việt Nam và người nước ngoài trao đổi, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; mở ra không gian sáng tạo cho đội ngũ những người làm công tác TTĐN.

Theo Quy chế xét tặng Giải thưởng toàn quốc về TTĐN lần thứ VII, những sản phẩm được xét trao Giải thưởng là tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, gồm: Báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh (gồm ảnh báo chí và ảnh phong cảnh), sách, video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị TTĐN được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các tác phẩm xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước trong thời gian từ ngày 1-7-2020 đến hết ngày 30-6-2021. Đối với những tác phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm này, phải có ít nhất 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm được công bố trong thời gian quy định. Giải thưởng sẽ được công bố và trao vào cuối tháng 8-2021.

Các tác phẩm dự thi gửi đến Cơ quan thường trực Giải thưởng trước ngày 15-7-2021, tại địa chỉ: Đài Tiếng nói Việt Nam (Ban Thư ký biên tập) địa chỉ: số 58 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (024) 6272 7127; email: dieuphoichuongtrinhvov@gmail.com.

leftcenterrightdel
Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Công tác TTĐN Bùi Trường Giang và Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao Bằng khen cho đại diện 9 tập thể.

* Nhân dịp này, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Công tác TTĐN và đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương tặng 9 tập thể, trong đó có Ban ảnh, Báo Quân đội nhân dân, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Giải thưởng toàn quốc về TTĐN lần thứ VI.

Tin, ảnh: THÙY LINH - THÁI HƯNG