QĐND Online - Tối 28-11, tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp.Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Báo Thanh Niên, kênh VTV6-Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức lễ phát động lần 2 chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt với thông điệp “Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực”.

Tỏa sáng nghị lực Việt là một trong những hoạt động của Hội LHTN Việt Nam nhằm vận động Thanh niên sống đẹp - sống có ích; đồng thời tôn vinh những tấm gương bạn trẻ là người khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển cộng đồng xã hội.

Đông đảo thanh niên, sinh viên học sinh, thanh niên khuyết tật Tp.Hồ Chí Minh dự lễ phát động tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp.Hồ Chí Minh.

Theo anh Phan Văn Mãi, Phó bí thư thường trực Trung ương Đoàn: “Hiện có rất nhiều vụ việc báo động về một bộ phận giới trẻ sống thiếu định hướng, thiếu trách nhiệm với chính mình, với cộng đồng. Đó là một trong những lý do vì sao chúng ta lại lựa chọn nói về câu chuyện trách nhiệm của người trẻ trong chương trình sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực”.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cũng chia sẻ tại lễ phát động: “Cuộc sống ngày nay đang đặt mọi người, nhất là những bạn trẻ trước các rào cản, những báo động về đạo đức sống. Chính vì thế, chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt hưởng ứng nội dung cuộc vận động Thanh niên sống đẹp - sống có ích do Hội LHTN Việt Nam phát động và tiếp nối thành công của chương trình Nick Vujicic tại Việt Nam”. 

Buổi chiều cùng ngày, Ban tổ chức đã khai mạc triển lãm ảnh về Nick Vujicic và các tấm gương nghị lực Việt Nam; phát động làm phim về những tấm gương nghị lực Việt, sáng tác lời 2 cho bài hát Tỏa sáng nghị lực Việt và cuộc thi viết về gương nghị lực phi thường trên báo Thanh Niên.

Tin, ảnh: VIỆT HOÀNG