Vào lúc 10 giờ ngày 4-11, tại cửa hàng phụ tùng xe máy Sơn Thủy ở khối 6, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ cháy lớn, thiêu rụi toàn bộ hàng hóa tại cửa hàng. 

Vào thời điểm trên, chủ cửa hàng Sơn Thủy là anh Nguyễn Văn Thủy, sinh năm 1968, trú tại khối 6, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc cháy tại cửa hàng mình đã nhanh chóng hô hoán gọi người dập lửa. Tuy nhiên, do cửa hàng chủ yếu kinh doanh các mặt hàng dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng, cột khói cao hàng chục mét khiến công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. 

 Hiện trường xảy ra vụ cháy. Ảnh: TTXVN

 

Do cửa hàng bị cháy nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nên hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tập trung để xem khiến giao thông trên đoạn đường bị ách tắc nghiêm trọng suốt hơn 1 giờ đồng hồ. 

Không chỉ cháy tại cửa hàng phụ tùng xe máy Sơn Thủy, đám cháy còn nhanh chóng lan sang các kiốt hàng tạp hóa bên cạnh của gia đình anh Hà Ngọc Giang và anh Hà Ngọc Hoài. Rất may là nhiều người dân cùng với chủ các kiốt đã kịp thời vận chuyển đồ đạc, hàng hóa ra ngoài nên thiệt hại về tài sản không nhiều. 

 Rất đông người dân tập trung tại đây khiến giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn xảy ra đám cháy bị ách tắc. Ảnh: TTXVN

 Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 4 tỉnh Nghệ An cùng hàng trăm chiến sĩ công an, bộ đội có mặt cùng người dân xung quanh nhanh chóng dập lửa. Các chiến sĩ, cảnh sát giao thông Công an huyện Quỳnh Lưu cũng đã kịp thời có mặt để phân luồng, giải tỏa ách tắc giao thông. 

Đến gần 12 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, ngọn lửa đã thiêu rụi hầu như hoàn toàn cửa hàng phụ tùng xe máy Sơn Thủy và một phần nhỏ của các kiốt bên cạnh. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại do đám cháy gây ra.

TTXVN