Chúng tôi vô cùng cảm động trước những tình cảm chân thành, chia sẻ nỗi đau thương mất mát dành cho Chính phủ, nhân dân Liên bang Nga và gia đình các nạn nhân vô tội. 

Hoa, đồ chơi và nến đã được mang tới để tưởng nhớ những người vô tội, những dòng chia buồn được ghi vào Sổ tang, cùng thư điện tử được gửi tới để bày tỏ tình đoàn kết với người Nga trong giai đoạn khó khăn này, cũng như quyên góp hỗ trợ các nạn nhân.

Phó thủ tướng Chính phủ, đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Nga-Việt về hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học và kỹ thuật Việt Nam Trần Hồng Hà thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Đức Hải thay mặt Quốc hội, đã ghi vào Sổ tang.

Các đoàn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Ngoại giao, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác đã đến thăm và chia buồn với các cơ quan ngoại giao Nga tại Việt Nam. 

Người đứng đầu các cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện các tập đoàn nhà nước và doanh nghiệp tư nhân, các cựu Đại sứ Việt Nam tại Nga, các cựu chiến binh, thành viên Hội hữu nghị Việt - Nga, cựu sinh viên các trường đại học Liên Xô và Nga, hiệu trưởng và sinh viên các trường đại học, các cơ sở giáo dục, đại diện các cơ quan truyền thông và người dân đã đến bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Nga. Người dân Việt Nam cũng dành nhiều sự quan tâm đối với sự kiện bi thảm này.

Chúng tôi ghi nhận sự chia sẻ và cảm thông của từng người trong số hàng trăm người đến với chúng tôi trong những giờ phút đau thương, mất mát. Chúng tôi mong được thông cảm vì không thể gặp trực tiếp từng người để đón nhận tình cảm của mọi người. Sự ủng hộ của các bạn rất quan trọng đối với Liên bang Nga và nhân dân Nga.

Tất cả những lời chia buồn và ủng hộ của các bạn ghi lại trong Sổ tang sẽ được chúng tôi chuyển đến Cục Lưu trữ chính sách đối ngoại của Bộ Ngoại giao Nga và sẽ được lưu giữ ở đó mãi mãi như minh chứng khẳng định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước chúng ta.