Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú gửi lời thăm hỏi ân cần tới toàn thể người dân, công nhân, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Lào Cai đạt được trong năm 2023.

leftcenterrightdel

Đồng chí Trần Cẩm Tú phát biểu. Ảnh: TTXVN 

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tỉnh cần chỉ đạo thực hiện tốt chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn; tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác an sinh, phúc lợi xã hội, xóa đói, giảm nghèo; nhất là các Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chăm lo cho công nhân, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn, các đơn vị lực lượng vũ trang ở khu vực biên giới. Các lực lượng vũ trang trên địa bàn tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh; đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho các đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để mọi người đều có Tết, không có ai bị bỏ lại phía sau.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Cẩm Tú tặng quà, chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ảnh: TTXVN

Dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của thành phố Lào Cai; 50 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và quà cho lực lượng vũ trang tỉnh.

*Ngày 22-1-2024, Đoàn công tác Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đến thăm, tặng 200 suất quà Tết cho công nhân, người lao động Công ty cổ phần Thủy sản xuất nhập khẩu Kiên Cường và một doanh nghiệp khác tại Khu Cảng cá Tắc Cậu.

Đoàn đến thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phùng Thị Khéo, tại thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành; tặng 300 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo đồng bào dân tộc tại thị trấn Giồng Riêng (huyện Giồng Riêng) và thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao. Qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Đoàn tặng 500 suất quà cho hộ dân hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại những nơi đến thăm, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị lãnh đạo tỉnh Kiên Giang quan tâm giải quyết kịp thời các đề xuất, vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp; tập trung chỉ đạo thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ, bảo đảm quyền và lợi ích của người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh tích cực, chủ động tham mưu cho Đoàn Chủ tịch Tổng liên Lao động Việt Nam và Tỉnh ủy Kiên Giang lãnh đạo phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, Liên đoàn quan tâm thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên ở các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc, trước mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên luôn quan tâm, cố gắng dành mọi nguồn lực để chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động… để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.