Tới dự có các đồng chí: Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; các vị đại sứ và trưởng đại diện Cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội; tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam; cùng đại diện một số bộ, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức hữu nghị, doanh nhân, lưu học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Trước khi tiến hành buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm cố Tổng Bí thư Đỗ Mười và cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Kim Do Hyon điểm lại những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đạt được trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Đại sứ Kim Do Hyon phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Theo Đại sứ Kim Do Hyon, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc đã có những tiến triển tích cực. Hàn Quốc luôn là một trong những đối tác có quan hệ kinh tế quy mô lớn nhất với Việt Nam trong nhiều năm qua. Từ khi nâng cấp quan hệ hai nước lên thành Đối tác hợp tác chiến lược, quan hệ song phương tiếp tục được mở rộng và ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.

Đại sứ Kim Do Hyon bày tỏ tin tưởng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc sẽ phát triển hơn nữa, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng chí Lê Hoài Trung chúc mừng những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã đạt được trong quá trình phát triển và xây dựng đất nước; đồng thời đánh giá cao Kế hoạch điều hành quốc gia 5 năm giai đoạn 2017-2022 của Chính phủ Hàn Quốc hướng tới sự phát triển bền vững, hài hòa.

Đại sứ Kim Do Hyon và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam coi trọng và sẵn sàng cùng Hàn Quốc phát triển hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược, triển khai hiệu quả các thỏa thuận và nhận thức chung cấp cao, thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực như kinh tế-thương mại, công nghệ cao, du lịch.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU