Đoàn Việt Nam cử 7 đội tuyển tham gia các nội dung thi và 1 đoàn tham gia Liên hoan văn hóa trong khuôn khổ Armygames-2019, tại 4 nước gồm: Nga, Trung Quốc, Uzbekistan và Belarus.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Lê Hồng Dũng kiểm tra công tác luyện tập của Đội tuyển Bếp dã chiến dự thi Armygames-2019.

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Các thành viên đội tuyển Bếp dã chiến thực hành làm bánh. Ảnh: PHÚ SƠN.

7 đội tuyển của Việt Nam tham gia các các môn thi: Bếp dã chiến; Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu; Tiếp sức quân y; Kíp Công binh; Bắn tỉa; Đơn vị Cứu hộ cứu nạn; Kíp xe trinh sát hóa học đã tổ chức thành lập đội hình và huấn luyện tại các thao trường, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi.

Ngày 3-7, tại Trung tâm Huấn luyện Tổng cục Hậu cần, Thiếu tướng Lê Hồng Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần đã tới kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập của Đội tuyển Bếp dã chiến dự thi Armygames-2019. Các nội dung thi của môn Bếp dã chiến sẽ diễn ra tại Thao trường Alabino của Nga. Thiếu tướng Lê Hồng Dũng biểu dương nỗ lực huấn luyện và tinh thần quyết tâm thi đấu cao, với mục tiêu giành được giải thưởng, của toàn đội tuyển. Đội tuyển cần chú trọng rèn luyện sức khỏe, nỗ lực luyện tập và nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong suốt quá trình chuẩn bị, luyện tập và thi đấu; tập trung cao nhất để luyện tập đạt kết quả tốt và thi đấu thành công. Thiếu tướng Lê Hồng Dũng tin tưởng với ý chí và quyết tâm cao, vì danh dự của đất nước và Quân đội nhân dân Việt Nam, đội tuyển Bếp dã chiến sẽ thi đấu hết mình và đạt thành tích cao.

Theo Đại tá Phạm Văn Khao, Trưởng phòng Khoa học Quân huấn, Cục Quân nhu/Tổng cục Hậu cần, Trưởng đoàn, Đội trưởng đội tuyển Bếp dã chiến, đội tuyển gồm 9 thành viên dự thi các nội dung: Bắn súng, thể thao, nấu ăn và nướng bánh. Đội tuyển đã chia thành các tổ, nhóm đảm trách từng nội dung thi; có chiến lược thi đấu cụ thể, tập trung huấn luyện những môn có ưu thế, đảm bảo huấn luyện sát thực tế, nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

MỸ HẠNH - KIM OANH