QĐND Online - Ngày 14 – 11, Microsoft phối hợp cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khởi động cuộc thi “Cúp Sáng tạo Microsoft - Microsoft Imagine Cup 2016” tại Trung tâm Văn hóa Mỹ, American Center, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Mang tính toàn cầu, Microsoft Imagine Cup là cuộc thi sáng tạo thường niên trong ngành CNTT. Cuộc thi phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu thanh thiếu niên trong lĩnh vực Công nghệ, giúp các em ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực, giải quyết các bài toán và thách thức nhiều mặt trong cộng đồng.

Tại Việt Nam, vòng khởi động của Cuộc thi Cúp Sáng tạo Microsoft 2016 đã bước đầu thu hút rất nhiều sinh viên với hơn 100 ý tưởng sáng tạo được đăng ký. Những ý tưởng này đều có khả năng thực thi và là các ứng dụng, games, giải pháp tích hợp..  nhằm mục tiêu xử lý các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn. 

“Cam kết của Microsoft Việt Nam là tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ kỹ thuật số Việt Nam biến đổi tương lai và cuộc thi Imagine Cup là một trong những sáng kiến được lãnh đạo Microsoft Việt Nam đặt ưu tiên hàng đầu nhằm phát động và ươm mầm các tài năng công nghệ trẻ. Trong nhiều năm nay, sản phẩm dự thi của Việt Nam đều được đánh giá là có tính sáng tạo,  thực tế và đã gây được những ấn tượng cao khi tham dự Vòng chung kết Imagine Cup toàn cầu”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Dự kiến, ngày 6-4-2016, vòng chung kết cuộc thi Imagine Cup 2016 tại Việt Nam sẽ được tổ chức và chọn lựa 03 ý tưởng để tham dự vòng chung kết Imagine Cup 2016 tại khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Từ đây, sau khi các ý tưởng khu vực được chọn lựa, sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng Chung kết toàn cầu vào tháng 7-2016. Toàn bộ các ý tưởng tranh tài trong Vòng chung kết sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng hết sức giá trị từ Microsoft và các nhà tài trợ. Giải thưởng cao nhất có trị giá 50,000 đô la Mỹ.

Thông tin chi tiết về đăng ký, điều kiện tham dự, các hạng mục, thời gian… cho vòng thi tại Việt Nam có ở địa chỉ: https://www.facebook.com/Tech4Student.

VĂN PHONG