Dự buổi lễ có Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; lãnh đạo một số cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đại diện các tập thể được khen thưởng.

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tập thể.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 3 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tặng 12 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong triển khai công tác bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Tổ chức cũng công bố quyết định của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác trong công tác tổ chức phục vụ bầu cử; tặng Bằng khen cho 29 tập thể và 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với Văn phòng Quốc hội trong nghiên cứu, tham mưu tổng hợp và tổ chức phục vụ các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV; tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác tham mưu, phục vụ việc định hướng và tổ chức tuyên truyền phục vụ bầu cử. Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và các đồng chí Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trao Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng các tập thể.

leftcenterrightdel
 Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao Bằng khen tặng các tập thể. Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập, đại diện Báo Quân đội nhân dân, nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Bộ Quốc phòng có 4 tập thể là Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm Công nghệ thông tin và Giám sát an ninh mạng thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ, Cục Bảo vệ An ninh quân đội (Tổng cục Chính trị), Lữ đoàn 1 thuộc Bộ Tư lệnh 86 và 5 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng lần này. Nhắc lại những kết quả nổi bật của cuộc bầu cử vừa qua, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, đó là thành tích chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Cho rằng những tập thể, cá nhân được khen thưởng lần này là những tập thể cá nhân tiêu biểu trong công tác bầu cử vừa qua, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội mong các tập thể, cá nhân phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được; đồng thời đề nghị Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Quốc hội, Công đoàn Văn phòng Quốc hội sớm phát động các phong trào để các tập thể, cá nhân tích cực tham gia thi đua, có nhiều cách thức linh động, sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ được giao, qua đó có nhiều tập thể, nhiều cá nhân được khen thưởng hơn vào các dịp tới.

leftcenterrightdel
 Các đồng chí Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trao Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng các tập thể

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cảm ơn Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội, cho biết Văn phòng Quốc hội và Công đoàn Văn phòng Quốc hội đang hoàn thiện để phát động phong trào thi đua theo đúng kế hoạch.

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh thay mặt các tập thể, cá nhân được khen thưởng cảm ơn sự động viên, khích lệ, khen thưởng kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Văn phòng Quốc hội. Theo đồng chí Nguyễn Thị Thanh, các tập thể, cá nhân được khen thưởng hôm nay chỉ mang tính đại diện, cá nhân nhận bằng khen nhưng thành tích là của cả tập thể. Sự động viên kịp thời và tình cảm của lãnh đạo Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã dành cho các tập thể, cá nhân sẽ là động lực để các tập thể, cá nhân tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới, góp phần xây dựng Quốc hội ngày càng hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn, đáp ứng được sự mong đợi, kỳ vọng của cử tri cả nước.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG