QĐND - Chiều 6-1, tại Trụ sở Nhà Quốc hội, Hội trường Ba Đình mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã bấm nút khai trương Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Dự lễ khai trương có các đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện lãnh đạo các ủy ban, cơ quan của Quốc hội và các bộ, ban, ngành Trung ương. Buổi lễ do Văn phòng Quốc hội và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phát biểu chào mừng sự kiện này, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành hữu quan đã tạo điều kiện trong quá trình thành lập và đầu tư xây dựng Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, góp phần mở đầu cho một thời kỳ mới của công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội tới đông đảo cử tri, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Đồng chí Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định: Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam là một trong những cơ quan ngôn luận chính thống của Quốc hội, cung cấp và định hướng thông tin đại chúng về hoạt động của Quốc hội nói riêng và đời sống chính trị-xã hội của đất nước nói chung. Đồng thời, Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam còn là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri, phản ánh đầy đủ và kịp thời tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội; là diễn đàn trao đổi giữa cử tri và Quốc hội để nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội trên cả ba lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Hiện nay, Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam đã có một lực lượng hùng hậu với hơn 220 người, trong đó có 65 phóng viên, biên tập viên đã có mặt tại 33 tỉnh, thành phố trên toàn quốc để đem đến cho cử tri những thông tin thời sự nóng hổi, đa chiều nhất về hoạt động của Quốc hội, cũng như phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cử tri trên toàn quốc.

PHÚ QUÝ