Chiều 28/6, một cột khói lớn bốc cao hàng chục mét bao trùm Công ty cổ phần sơn Á Đông, quận 8, TP HCM, làm thiêu rụi hơn 600 m2 nhà xưởng. Hơn 200 lính cứu hỏa cùng 23 xe chữa cháy có mặt để dập tắt ngọn lửa.

Hơn 200 lính cứu hỏa có mặt để dập tắt đám cháy. Ảnh: An Nhơn.
Hơn 200 lính cứu hỏa có mặt để dập tắt đám cháy. Ảnh: An Nhơn.

Đám cháy xảy ra trong ngày nghỉ nên tại nhà xưởng của Công ty không có công nhân làm việc, chỉ có 5 bảo vệ thường trực ở đây. Những người này cho biết, ngọn lửa xuất phát từ kho sơn thành phẩm sau đó lan rất nhanh qua các khu vực khác. Khi phát hiện thì ngọn lửa đã bao trùm cả kho sơn.

Phía trước nhà xưởng xảy ra vụ cháy là bến Bình Đông nên cùng với 23 xe chữa cháy được huy động là 1 tàu chữa cháy, 2 canô và hơn 200 cảnh sát tham gia chữa cháy.

Do địa hình khu vực cháy sát với chùa Long Hoa Tự và hàng chục hộ dân xung quanh nên rất nguy hiểm khi ngọn lửa lan sang. Tại hiện trường, các hoá chất, dung môi từ các thùng sơn cháy tràn ra ngoài.

Đến 18h, sau gần 2 tiếng phát hỏa, đám cháy đã được dập tắt. 600 m2 nhà xưởng cùng với hàng chục tấn sơn thành phẩm, các nguyên liệu dây chuyền máy móc đã bị cháy rụi. May mắn không có thương vong về người xảy ra.

Toàn bộ 600m2 nhà xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: An Nhơn.
Toàn bộ 600 m2 nhà xưởng bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: An Nhơn.

Lực lượng chữa cháy đã triển khai bảo vệ được hơn 200 m2 nhà kho, phòng nghiên cứu và di dời được hàng chục tấn nguyên liệu sản xuất sơn.

Tại hiện trường, ông Nguyễn Thành Tài, Phó chủ tịch thường trực UBND TP HCM đã chỉ đạo phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây cháy.

Theo: Vnexpress-An Nhơn