Phó chủ tịch nước khẳng định Việt Nam đánh giá cao vai trò của đảng ANC đối với đất nước Nam Phi và bày tỏ ấn tượng về những thành tựu phát triển của Nam Phi dưới sự lãnh đạo của đảng ANC. Tổng thư ký đảng ANC Fikile Mbalula khẳng định luôn coi trọng tình đoàn kết, hữu nghị mà Việt Nam dành cho sự nghiệp đấu tranh trước đây của Nam Phi và khẳng định chủ trương nhất quán của đảng ANC cũng như Chính phủ Nam Phi trong thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp toàn diện với Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ doanh nghiệp Nam Phi.

Hai bên nhất trí trong thời gian tới hai Đảng, hai Nhà nước cần tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc các cấp, nhất là cấp cao; đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý đất nước, xây dựng đảng; phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn chính đảng quốc tế mà hai Đảng là thành viên; tạo thuận lợi cho các hoạt động hợp tác kinh tế vì lợi ích của nhân dân hai nước; trở thành cầu nối cho nhau mở rộng quan hệ hợp tác với hai khu vực, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.

Cũng nhân dịp này, Phó chủ tịch nước trao tặng Tổng thư ký đảng ANC cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Tổng thư ký Fikile Mbalula trân trọng cảm ơn, bày tỏ tin tưởng cuốn sách là nguồn tư liệu quý giá để tăng cường hiểu biết về sự nghiệp đổi mới và phát triển của Việt Nam.

Tổng thư ký đảng ANC gửi lời chia buồn trước vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại Hà Nội cướp đi sinh mạng của 56 người.

* Trước đó, cùng ngày, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi tiếp các doanh nghiệp Nam Phi; gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi.

TRUNG ĐOÀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.