Ngày 6-10, tại Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Đăng Ninh ở xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Phú Cầu cùng gia đình đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Sao Vàng và kỷ niệm 54 năm ngày mất của đồng chí Trần Đăng Ninh (6-10-1955 – 6-10-2009), nguyên Bí thư Xứ ủy Bắc kỳ, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Cung cấp (nay là Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng). Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự buổi lễ. Huân chương Sao Vàng là phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước truy tặng công lao to lớn và đặc biệt xuất sắc của đồng chí Trần Đăng Ninh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Huân chương Sao vàng cho đại diện gia đình đồng chí Trần Đăng Ninh. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng các vị lão thành cách mạng, những người bạn chiến đấu và gia đình đã cùng dâng hương tưởng nhớ đồng chí Trần Đăng Ninh. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã bày tỏ sự tri ân trước công lao và cuộc đời hoạt động Cách mạng của đồng chí Trần Đăng Ninh. Chủ tịch nước nhấn mạnh, cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Đăng Ninh là tấm gương sáng cho thế hệ cách mạng sau này về tinh thần tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân, không hề khuất phục trước kẻ thù. Đồng chí còn là cán bộ xuất sắc trong công tác dân vận, không chỉ biết học tập, lắng nghe ý kiến của dân, mà còn giác ngộ cách mạng cho người dân, là người vận dụng nhuần nhuyễn tư tưởng Hồ Chí Minh về huy động sức dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn, các thế hệ cán bộ, đảng viên, quân và dân cả nước tiếp tục noi gương đồng chí Trần Đăng Ninh, giữ vững ý chí cách mạng, thế trận lòng dân, tích cực đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(TTXVN)