QĐND Online – Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2013), sáng 21-6, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí cán bộ của Ban đã đến thăm và chúc mừng Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tại trụ sở số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Đón đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương có các đồng chí trong Đảng ủy-Ban Biên tập, lãnh đạo, chỉ huy các phòng-ban cùng các phóng viên Báo QĐND.

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu chúc mừng Báo QĐND

“Tôi hết sức vui mừng và xúc động khi được gặp lại những người đồng chí, đồng nghiệp, đồng đội ở Báo QĐND”, đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ, ngay khi còn cầm súng chiến đấu ở chiến trường, Báo QĐND đã là một món ăn tinh thần vô giá đối với bản thân và nhiều đồng đội khác. Đồng chí đặc biệt ấn tượng với những phóng sự, bút ký chiến tranh được đăng tải trên Báo QĐND ngày ấy.

Hiện nay, khi đang có sự cạnh tranh thông tin gay gắt giữa các cơ quan báo chí, Báo QĐND vẫn giữ được định hướng chính trị, tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tiếng nói của Quân ủy Trung ương, của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam đến với đông đảo bạn đọc. Ngoài ra, Báo QĐND luôn là cơ quan báo chí đi đầu trong đấu tranh chống lại các luận điệu, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Tổ quốc và nhân dân. Đó là những điều đồng chí Đinh Thế Huynh rất tâm đắc về Báo QĐND.

Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên báo cáo với đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương kết quả thực hiện nhiệm vụ của Báo trong thời gian qua.

Sau khi biểu dương những kết quả đã đạt được của Báo QĐND, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn, trong thời gian tới và những năm tiếp theo, Báo QĐND cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng tổ chức; không ngừng nâng cao chất lượng nội dung và hình thức; tuyên truyền hay, hấp dẫn và đúng định hướng, góp phần phục vụ đắc lực quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo QĐND, Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng biên tập Báo QĐND, cảm ơn đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, động viên các nhà báo chiến sĩ đúng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

“Việc đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm, động viên và chúc mừng Báo QĐND đã tạo nên nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho các nhà báo chiến sĩ tiếp tục vững bước trên chặng đường tiếp theo”, Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên nhấn mạnh.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa Báo QĐND nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Tổng biên tập Báo QĐND khẳng định, trong thời gian qua, Báo QĐND đã triển khai nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, tiếp tục củng cố tổ chức, xây dựng đội ngũ; đầu tư trang thiết bị; đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức các ấn phẩm, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng của tờ báo và giữ vững niềm tin của bạn đọc.

Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên nhấn mạnh, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, trong thời gian tới, Báo QĐND sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ, sáng tạo nhiều giải pháp, để Báo QĐND thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Tin, ảnh: PHẠM HOÀNG HÀ