leftcenterrightdel
Nhóm chỉ huy tàu Hàn Quốc lên cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm TP Đà Nẵng từ ngày 7 đến 9-9.

Nghi lễ đón tàu tại cảng Tiên Sa có sự tham gia của lãnh đạo và đại diện hai phía. Trong đó, phía Việt Nam có đại diện Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng, Bộ CHQS TP Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng. Về phía Hàn Quốc có Đại sứ, Tùy viên Quốc phòng Hàn Quốc tại Việt Nam; cộng đồng người Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Trong thời gian chuyến thăm, nhóm chỉ huy tàu Hàn Quốc sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân. Nhóm sĩ quan và thủy thủ tàu Hải quân Hàn Quốc tham quan một số danh lam thắng cảnh tại Đà Nẵng.

leftcenterrightdel
Nghi thức đón tàu tại cảng Tiên Sa.
leftcenterrightdel
Đại diện Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân tặng hoa Chuẩn đô đốc Kim HakYeon.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm chỉ huy tàu Hải quân Hàn Quốc.
leftcenterrightdel
Hai tàu Hải quân Hàn Quốc cập cảng Tiên Sa.

Chuyến thăm của 2 tàu Hải quân Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng không ngừng được củng cố và tăng cường. Đây là một trong những hoạt động cụ thể triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao Nhà nước và Bộ Quốc phòng hai nước trong thời gian qua, nhằm đưa quan hệ hợp tác quốc phòng song phương ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG