Ngày 12-11, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Tô Huy Rứa - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về công tác tổ chức xây dựng Đảng. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Tô Huy Rứa đánh giá cao những nỗ lực mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai đạt được trong thời gian qua. Mặc dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Tỉnh ủy Đồng Nai vẫn lãnh đạo thực hiện vượt và đạt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng. Cụ thể trong 35 chỉ tiêu đề ra trong năm 2012, tỉnh đã thực hiện vượt 7 chỉ tiêu, 25 chỉ tiêu đạt kế hoạch, thu ngân sách đạt trên 21.700 tỷ đồng. Trong điều kiện kinh tế đang khó khăn, Đồng Nai vẫn nỗ lực thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký mới và dự án tăng vốn đạt trên 1 tỷ USD, vượt gần 20% kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu đạt 8, 6 tỷ USD. Công tác bảo đảm an sinh xã hội được chú trọng, gần 7000 lao động được giải quyết việc làm... 

Đồng chí Tô Huy Rứa cho rằng với nền kinh tế của Đồng Nai có quy mô lớn, trong tình hình khó khăn mà tỉnh vẫn nỗ lực đạt mức tăng trưởng 12% là rất ấn tượng. Đối với việc thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về công tác xây dựng Đảng, tỉnh Đồng Nai triển khai nghiêm túc, bài bản và khoa học, qua đó tạo được sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân. 

Đối với công tác phát triển đảng, Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết: Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã phát triển được trên 3.400 đảng viên mới, trong đó số đảng viên trẻ, có trình độ học vấn từ cấp 3 trở lên đạt trên 90%; hiện đã có 100% ấp, khu phố trên địa bàn có chi bộ Đảng. Đảng bộ tỉnh đã có 131 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với trên 3.100 đảng viên, chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Biên Hòa, huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và Đảng ủy khối doanh nghiệp.

TTXVN