QĐND Online – Tiếp tục chương trình của Hội nghị Điển hình tiên tiến toàn quân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, sau khi viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các điển hình tiên tiến đã tới tham quan Công ty Thông tin M1 (thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel). Đây là một trong những tập thể điển hình trong học tập và làm theo Bác, được tuyên dương trong Hội nghị lần này.

Trung tướng Mai Quang Phấn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và các đại biểu tham quan khu vực sản xuất tại Xí nghiệp thiết bị viễn thông 1, Công ty Thông tin M1.

Công ty Thông tin M1 có nhiệm nghiên cứu, sản xuất các khí tài thông tin quân sự; sản xuất, sửa chữa các thiết bị điện tử viễn thông và công nghệ thông tin phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Viễn thông Quân đội.

Học ở Bác ý chí và nghị lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, ở sự tin tưởng vào sức mạnh của quần chúng, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty Thông tin M1 đã tiến hành tổ chức lại bộ máy của công ty; lựa chọn những kỹ sư, kỹ thuật viên giỏi nhất để nghiên cứu sản xuất máy thu phát vô tuyến điện sóng ngắn 20W. Đây là loại khí tài mà quân đội đang có nhu cầu với số lượng lớn để cung cấp cho các đồn biên phòng, các quân khu, quân đoàn.

Sau 8 tháng triển khai sản xuất, sản phẩm máy thu phát vô tuyến điện sóng ngắn 20W mang nhãn hiệu Việt Nam ra đời. Qua nghiệm thu, máy bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật; tính năng kỹ, chiến thuật đáp ứng tiêu chuẩn quân sự và đã được trang bị cho các đơn vị trong toàn quân sử dụng đạt kết quả tốt.

Học tập và làm theo Bác, nhân viên Công ty Thông tin M1 không ngừng nỗ lực cố gắng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

Từ thành công này, Công ty đã nghiên cứu sản xuất 8 loại máy thông tin quân sự với tính năng kỹ, chiến thuật tốt. Cùng với sản xuất, công ty đã nghiên cứu làm chủ thiết kế phần cứng và phần mềm điều khiển toàn bộ hoạt động của máy; xây dựng hoàn chỉnh quy trình công nghệ sản xuất; đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin như điện thoại di động 2G, 3G, USB 3G; sửa chữa nhiều loại card viễn thông…

Kết quả kinh doanh của Công ty Thông tin M1 không ngừng tăng lên, năm sau cao hơn năm trước. Giá trị doanh thu tăng từ 63.529 triệu đồng (năm 2009) lên 168.263 triệu đồng (năm 2012), riêng 6 tháng đầu năm 2013 là 203.327 triệu đồng; lợi nhuận trước thuế tăng nhanh, đời sống cán bộ, nhân viên được cải thiện.

Sau khi nghe Giám đốc Công ty Thông tin M1, Đại tá Nguyễn Cao Sơn báo cáo kết quả học tập và làm theo Bác; kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong những năm qua, đoàn đại biểu điển hình tiên tiến đã tới tham quan các Xí nghiệp thiết bị viễn thông 1, 3, 2 và phòng trưng bày sản phẩm của Công ty.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ