Ngày 26-10, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động. Đây là dự án luật được trình và cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.  

Các ý kiến đều đồng tình cho rằng, việc nghiên cứu, xây dựng Luật Cảnh sát cơ động là cần thiết nhằm tiếp tục thể chế hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng về xây dựng lực lượng công an nhân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. 

Đồng thời hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về tổ chức và hoạt động của cảnh sát cơ động, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân trong tình hình mới.

Cảnh sát cơ động có nên phối hợp với Quân đội khi thực hiện nhiệm vụ?

Thảo luận về dự án luật tại phiên họp, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ quan tâm về quy định cảnh sát cơ động được trang bị tàu bay, tàu thuyền. Dự thảo luật quy định cảnh sát cơ động được trang bị tàu bay, tàu thuyền.

Một số đại biểu lại không đồng ý với quan điểm trên, đề nghị lực lượng cảnh sát cơ động phối hợp với các lực lượng quân đội sử dụng khi thực hiện nhiệm vụ. Theo các đại biểu, việc trang bị tàu bay, tàu thuyền là khá tốn kém trong khi đất nước còn khó khăn. 

leftcenterrightdel
Đại biểu Hoàng Đức Thắng phát biểu từ điểm cầu tỉnh Quảng Trị. Ảnh: VPQH.

Đại biểu Hoàng Đức Thắng (Đoàn Quảng Trị) nhấn mạnh, đây là chính sách lớn, cần có báo cáo đánh giá tác động cụ thể. Các luật hiện hành đã quy định cụ thể phạm vi hoạt động và quy chế phối hợp của các đơn vị trong quân đội với công an. 

Theo đại biểu, trong thực tế, khi thực hiện nhiệm vụ, Cảnh sát Cơ động sử dụng tàu bay, tàu biển không thường xuyên. Mặt khác, trong các tình huống cụ thể đã có cơ chế để các đơn vị quân đội hoặc các lực lượng khác phối hợp, huy động phương tiện thiết bị theo quy định của dự thảo luật.

“Nếu vướng quy định của pháp luật trong huy động, sử dụng thì xem xét, yêu cầu điều chỉnh, bổ sung thay vì nhất thiết phải mua sắm riêng cho lực lượng Cảnh sát cơ động”, đại biểu Hoàng Đức Thắng nêu quan điểm.

Cũng đề cập vấn đề này, đại biểu Nguyễn Tâm Hùng (Đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu) cho rằng, đây là lực lượng mới nên cần phải đào tạo, huấn luyện thật kỹ, chi phí ban đầu và bảo quản, bảo dưỡng rất lớn; đề nghị Quốc hội xem xét quyết định. 

“Trong trường hợp được trang bị, Bộ Công an cần phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải trong quản lý bay, bảo đảm an toàn cho các lực lượng sử dụng tàu bay”, đại biểu nói.

leftcenterrightdel
Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng phát biểu từ điểm cầu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: VPQH.

Đại biểu Võ Văn Hội (Đoàn Bến Tre) nêu quan điểm, nếu có trang bị cho lực lượng Cảnh sát Cơ động thì nên quy định rõ về kiểu loại và giới hạn số lượng, ví dụ như trang bị trực thăng.

Không thể nói vì tiết kiệm mà không trang bị

Không đồng tình quan điểm này, đại biểu Đặng Hùng Sỹ (Đoàn Bình Thuận) nhấn mạnh, nhiệm vụ của Cảnh sát Cơ động chủ yếu bảo đảm an ninh trật tự, xử lý bạo loạn, chống khủng bố... nên sử dụng máy bay Quân đội trong các vụ việc này không phù hợp.

“Kinh phí có tốn kém nhưng Cảnh sát Cơ động cần tiến lên hiện đại, có thể trước mắt chưa có nhưng lâu dài cần bố trí cho lực lượng này”,  đại biểu Đặng Hùng Sỹ nói. 

Đồng quan điểm, đại biểu Đỗ Ngọc Thịnh (Đoàn Khánh Hòa) cho rằng Cảnh sát cơ động là lực lượng nòng cốt quan trọng của công an nên không thể nói vì tiết kiệm mà không trang bị. 

“Theo kinh nghiệm quốc tế thì lực lượng thực hiện các nhiệm vụ như thế cần được trang bị hiện đại nhất”, đại biểu Đỗ Ngọc Thịnh nhấn mạnh. 

Tranh luận lại, đại biểu Hoàng Đức Thắng (Đoàn Quảng Trị) nhấn mạnh, Cảnh sát cơ động cần sử dụng phương tiện máy bay với Cảnh sát cơ động được trang bị máy bay là hai vấn đề khác nhau.

Đại biểu đồng ý Cảnh sát cơ động có thể sử dụng máy bay trong một số tình huống đặc biệt nào đó nhưng có thể phối hợp với các lực lượng khác vì có khả năng thực hiện và thực hiện tốt.

Đại biểu Hoàng Đức Thắng đề nghị Quốc hội cân nhắc kỹ, đánh giá tác động nhiều chiều, lấy ý kiến của đại biểu Quốc hội.

 

Việc trao thẩm quyền cho Cảnh sát cơ động là cần thiết 

Báo cáo giải trình, tiếp thu tại phiên thảo luân, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm cho biết, cơ quan chủ trì soạn thảo sẽ nghiêm túc thiếp thu đầy đủ ý kiến đại biểu Quốc hội để hoàn thiện dự thảo luật.

Trong đó rà soát chỉnh lý vị trí, chức năng, nhiệm vụ, huy động người và phương tiện, hợp tác quốc tế... để tránh chồng chéo với các lực lượng khác cũng như bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm giải trình nột số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm. Ảnh: VPQH 

Đại tướng Tô Lâm cũng nhấn mạnh thêm, phạm vi hoạt động của lực lượng Cảnh sát cơ động thể hiện trên cơ sở quy định của Luật Công an nhân dân.

Thực tế qua trình thực hiện nhiệm vụ, giải quyết cho thấy các vụ việc không chỉ xảy ra ở thành phố lớn, khu vực trọng điểm mà còn ở miền núi, biên giới và có vụ việc diễn ra ở nhiều tỉnh, thành. 

Dự thảo trao thẩm quyền ngăn chặn, vô hiệu hóa phương tiện bay không người lái và các phương tiện khác trực tiếp tấn công, xâm phạm hoặc đe dọa tấn công, xâm phạm mục tiêu bảo vệ của Cảnh sát cơ động. 

Làm rõ thêm nội dung này, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết hiện nay Cảnh sát cơ động bảo vệ gần 650 mục tiêu trên toàn quốc theo danh mục do Chính phủ ban hành; bảo vệ các hội nghị, sự kiện quan trọng tại Việt Nam cũng như các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc...

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều phương tiện bay không người lái siêu nhẹ được sử dụng rộng rãi trong đời sống, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự.

“Ví dụ lợi dụng phương tiện bay siêu nhẹ mang chất nổ, chất hóa học, sinh học gây nguy hại cho mục tiêu. Nếu Cảnh sát cơ động không được quyền ngăn chặn, vô hiệu hóa mà chờ lực lượng khác thì có thể hậu quả nghiêm trọng”, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm dẫn chứng và khẳng định việc trao thẩm quyền này cho Cảnh sát cơ động là cần thiết. 

HẰNG PHƯƠNG