Lũ quét cũng thường gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh minh họa/internet.

QĐND Online - Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 7-10, nhận được tin báo có một nhóm người dân ở thôn 3, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp (Đắc Lắc) bị mắc kẹt ở chòi rẫy do lũ quét bất thường, Huyện đội Ea Súp đã tổ chức lực lượng cứu hộ khẩn cấp do Thượng tá Nguyễn Văn Hoan, chính trị viên đơn vị chỉ huy cùng các phương tiện chuyên dụng hành quân đến địa điểm này.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ chống chọi với lũ dữ, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và thực hiện cứu hộ thành công 13 người bị mắc kẹt trong các chòi rẫy đưa về nơi an toàn. Được biết, những người dân này trong khi đi làm rẫy ở khu vực thượng nguồn của suối Đắc Bùng thì gặp mưa lớn kéo dài gây lũ quét cục bộ nên không trở về nhà được, khi lực lượng cứu hộ vào đến nơi thì nước đã dâng cao quá sàn chòi rẫy, một số chòi đã bị dòng nước hung dữ cuốn phăng. Theo những người dân thoát nạn, chỉ cần lực lượng cứu hộ đến trễ thêm 20 phút thì họ sẽ bị lũ cuốn trôi.

Trận mưa bất thường kéo dài hơn 8 tiếng từ chiều đến đêm 6-10 trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc đã gây nên cơn lũ quét cục bộ tại một số xã thuộc huyện Ea Súp. Hiện có 2 xã của huyện Ea Súp là Ia T’mốt và Ea Bung vẫn đang bị lũ cô lập trong khi nước lũ từ thượng nguồn vẫn tiếp tục đổ về mạnh. Chính quyền huyện Ea Súp đã huy động các lực lượng chức năng sẵn sàng ứng cứu nhân dân vùng lũ khi có sự cố xảy ra.

Bình Định