Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Giám đốc Ngân hàng ABD tại Việt Nam Andrew Jeffries đã tham dự Diễn đàn và có bài trình bày rất quan trọng về chủ đề phục hồi và phát triển bền vững. Chủ tịch Quốc hội đặc biệt lưu ý đến khuyến nghị của ADB về quy mô gói chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế và nhất trí cho rằng, để tăng cường các nguồn lực hỗ trợ phục hồi kinh tế thì hợp tác quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Giám đốc Ngân hàng ABD tại Việt Nam Andrew Jeffries.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, ADB luôn là đối tác quan trọng của Việt Nam. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu với sự xuất hiện của biến chủng virus mới, Việt Nam sẽ phải thực hiện gói kích thích kinh tế với quy mô đủ lớn và thời gian đủ dài để duy trì và tăng cường các động lực tăng trưởng để vượt qua khó khăn của dịch bệnh và phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn ADB tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế, hỗ trợ vốn cho các dự án đầu tư, đặc biệt là hỗ trợ, tư vấn chính sách cho Việt Nam về phát triển bền vững, hỗ trợ tài chính, kỹ thuật cho một số cơ quan của Quốc hội để thực hiện hiệu quả hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao; tiếp tục hỗ trợ Quốc hội, các cơ quan hoạch định chính sách chiến lược của Việt Nam trong việc tiếp tục nâng cao năng lực dự báo và tầm nhìn nhằm quyết đáp chính xác hơn, kịp thời hơn.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh cuộc tiếp.

Giám đốc Andrew Jeffries trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã mời đại diện ADB tham dự Diễn đàn rất quan trọng về phục hồi và phát triển bền vững của Việt Nam.

Nhân dịp này, Giám đốc Andrew Jeffries cũng chia sẻ một số hoạt động của ADB tại Việt Nam thời gian qua, trong đó có việc tài trợ một số hoạt động cho các cơ quan Việt Nam, nhất là trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu chính sách, tư vấn chính sách và cấp các khoản vay...

Giám đốc Andrew Jeffries nhất trí với các đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; khẳng định rằng nhiệm vụ của ADB Việt Nam là dõi theo Việt Nam và lắng nghe Việt Nam có những nhu cầu gì mà ADB có thể hợp tác và hỗ trợ, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG