Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải, Trần Quang Phương, Nguyễn Thị Thanh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn và lãnh đạo một số ủy ban, cơ quan của Quốc hội.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố các quyết định tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đối với Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với Phó vụ trưởng Vụ Dân tộc (Văn phòng Quốc hội) Đặng Vũ Hải.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải. Ảnh: LÂM HIỂN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể và Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Đặng Vũ Hải.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và đồng chí Đặng Vũ Hải được trao tặng Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, danh hiệu cao quý 40 năm và 30 năm tuổi Đảng trao cho hai đồng chí là sự ghi nhận, khẳng định, đánh giá cao của Đảng đối với quá trình cống hiến, đóng góp của hai đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân các đồng chí, mà còn là vinh dự, tự hào, niềm vui chung đối với Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội, Chi bộ nơi các đồng chí sinh hoạt và vinh dự của gia đình, quê hương. 

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: LÂM HIỂN 
leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng hoa chúc mừng Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải. Ảnh: LÂM HIỂN
Chủ tịch Quốc hội mong rằng hai đồng chí tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ của người đảng viên, tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; góp phần tích cực trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đề ra. Dù có bất cứ tình hình khó khăn, thử thách nào cũng vượt qua để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân cũng như sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: LÂM HIỂN

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đồng chí tiếp tục có những cống hiến, đóng góp để nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong việc thực hiện các chức năng lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chia sẻ, Huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi Đảng là niềm vinh dự, niềm tự hào lớn lao đối với bất cứ đảng viên nào, nhưng cũng đồng thời là lời nhắc nhở từng đảng viên cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho. Phó chủ tịch Quốc hội nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, trung thành với Tổ quốc và nhân dân; ra sức tu dưỡng, rèn luyện, kiên định theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. 

MẠNH HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.