Bảo tàng Anh được coi là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, nơi trưng bày nhiều cổ vật quý giá từ rất nhiều triều đại, quốc gia khác nhau. Toàn bộ bảo tàng được chia làm nhiều khu trưng bày tương ứng với các nền văn minh khác nhau như văn minh Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Trung Đông, châu Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi… Bảo tàng Anh lưu giữ gần 8 triệu cổ vật đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

leftcenterrightdel

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Phòng đọc, nơi Các-Mác, Lê-nin cùng nhiều nhà tư tưởng lớn đã đến đọc và nghiên cứu. Ảnh: TTXVN 

Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm Phòng đọc của bảo tàng, tham quan những ấn phẩm mang dấu ấn của Karl Marx thời kỳ ông sinh sống, làm việc và nghiên cứu về chủ nghĩa cộng sản khoa học tại Vương quốc Anh.

Theo tư liệu của Bảo tàng Anh, trong nhiều thập kỷ, Karl Marx tiếp tục phát triển tư tưởng của mình với sự hợp tác của nhà triết học người Đức Friedrich Engels và xuất bản các bài viết của ông, nghiên cứu tại Phòng đọc Bảo tàng Anh. Ông đã cùng với Friedrich Engels mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại như những người sáng lập ra chủ nghĩa cộng sản khoa học có tác động to lớn và sâu rộng đối với nhân loại tiến bộ.

TTXVN