Đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại sân bay quốc tế Heathrow có đại diện Hoàng gia Anh; Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long và nhân viên Đại sứ quán. Ngay sau đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đã rời sân bay Heathrow, về khách sạn tại thủ đô London. Đón Chủ tịch nước và đoàn tại khách sạn có đông đảo cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Anh và các du học sinh Việt Nam tại Anh.

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam 

Theo Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew, đây là thời khắc rất trọng đại bởi đất nước Anh chưa có lễ đăng quang nào trong 70 năm qua. Vì vậy, việc Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới đến nước Anh để chứng kiến sự kiện ý nghĩa này là vô cùng quan trọng.

Dự kiến trong chuyến đi, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ gặp Nhà vua Charles III và Hoàng hậu Camilla, gặp các nhà lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội và một số bộ trưởng nội các Anh; qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với Chính phủ và Hoàng gia Anh, góp phần tăng cường sự tin cậy chính trị và quan hệ giữa hai nước. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng sẽ có cuộc gặp với đại diện các tập đoàn kinh tế, cơ sở giáo dục hàng đầu, các tổ chức hữu nghị có đóng góp quan trọng cho sự phát triển quan hệ song phương.

TTXVN